VIEN
Cung cấp, lắp đặt hệ thống giám sát dầu Online cho máy biến áp chính T1-thuỷ điện Tuyên Quang

Để phục vụ chương trình sửa chữa theo tình trạng thực tế vận hành thiết bị, đồng thời, nâng cao độ tin cậy trong vận hành, kịp thời phát hiện và cảnh báo các hư hỏng có thể xảy ra, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tiến hành đầu tư hệ thống giám sát dầu Online cho máy biến áp chính T1 trong tháng 10 năm 2018.

Nhà thầu, Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải Pháp S5T Việt Nam cùng hãng Camlin Power đã thực hiện cung cấp, lắp đặt hệ thống này cho nhà máy Thủy điện Tuyên Quang đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ. Hiện tại sau quá trình chạy thử thách 72 giờ hệ thống đã được phía chủ đầu tư nghiệm thu đưa vào vận hành.


Việc đưa hệ thống giám sát dầu Online cho máy biến áp chính T1 của nhà máy Tuyên Quang vào vận hành chính thức sẽ mang lại những lợi ích như sau:
 - Giám sát một cách liên tục tình trạng của từng bộ phận trong máy biến áp thông qua việc phân tích chuyên sâu và đưa ra các cảnh báo giúp người vận lên phương án sửa chữa, thay thế kịp thời, giảm thiểu chi phí và thời gian sửa chữa.
- Giảm thiểu việc cắt điện ngoài kế hoạch;
- Giám sát liên tục tình trạng các bộ phận của máy biến áp để từ đó đưa ra được phương thức vận hành phù hợp;
- Ngăn ngừa nguy cơ xảy ra các sự cố nghiêm trọng;
- Nâng cao tuổi thọ, độ ổn định và tin cậy của máy biến áp.Việc lắp đặt, đưa vào vận hành ổn định hệ thống giám sát dầu Online cho nhà máy Thủy điện Tuyên Quang cũng đánh dấu một bước tiến quan trọng cho S5T trong việc tự tin làm chủ công nghệ và giải pháp đối với các hệ thống chính cho các nhà máy phát điện.