VIEN
Đào tạo chuyên sâu hệ thống giám sát phóng điện cục bộ Iris Power
Không chỉ là đại lý cung cấp giải pháp và dịch vụ cho hệ thống giám sát rung đảo trực tuyến tổ máy của hãng GE Bently Nevada, Relay bảo vệ của hãng ABB, S5T còn là đại lý cung cấp giải pháp, dịch vụ và sản phẩm cho hệ thống giám sát phóng điện cục bộ trong máy phát, động cơ lớn trong các nhà máy điện của hãng Iris (Qualitrol).

Hệ thống giám sát phóng điện cục bộ nhằm giám sát được những khiếm khuyết rất nhỏ về cách điện, theo dõi tình trạng của nó để có biện pháp xử lý trước khi gây ra sự cố. Với mong muốn mở rộng và phát triển thị trường Châu Á, hãng Iris nhận thấy cần đào tạo đội kỹ thuật chuyên sâu cả về thiết bị, lý thuyết phóng điện cục bộ, phương thức lắp đặt chạy thử hệ thống và phương pháp phân tích chẩn đoán tình trạng thiết bị. Là một trong những đại lý lớn của khu vực, có cơ sở vật chất phụ vụ việc giảng dạy cũng như thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế của hãng, S5T vinh dự là đơn vị tổ chức khóa học trong thời gian hai tuần từ ngày 19/11/2018 đến ngày 30/11/2018 với sự giảng dạy trực tiếp của chuyên gia Canada Len Qin, người có gần 20 năm làm việc và nghiên cứu hệ thống phóng điện cục bộ từ hãng Iris. Cùng tham gia khoá học với các kỹ sư của S5T là các học viên từ các đại lý khác trong khu vực Châu Á là Shinwha International - Đại lý của hãng tại Korea; Vpower - Đại lý của hãng tại khu vực phía Nam Việt Nam; Delta Grid System – Đại lý của hãng tại Philippines.


Sau khi trải qua nhiều giờ học từ lý thuyết chuyên sâu tới thực hành, các bài test xử lý sự cố giả định, cách phân tích dữ liệu được thu thập từ hệ thống, tất cả học viên đều nắm vững được nguyên lý về phóng điện cục bộ, phương pháp phân tích, lắp đặt, chạy thử và vận hành một hệ thống giám sát phóng điện cục bộ hoàn chỉnh. Sau khoá học, học viên có thể làm chủ các dự án về lĩnh vực phóng điện cục bộ trong máy phát, động cơ sử dụng sản phẩm của Iris. Sau 2 tuần học tập và thực hành, vượt qua các bài kiểm tra từ cơ bản đến nâng cao, các kỹ sư đã đạt được chứng chỉ theo chuẩn chuyên gia level 2 của Iris.