VIEN
Giải pháp giám sát điện gió
Với nhu cầu ngày càng tăng trong việc sử dụng năng lượng sạch, ngành năng lượng gió đang có tốc độ phát triển tốt. Nhưng những thách thức liên quan đến việc phải giảm mức chi phí sản xuất năng lượng (LCOE), chủ trang trại gió và các nhà khai thác phải tìm cách vận hành thông minh cũng như duy trì lợi nhuận bằng cách kiểm soát chi phí vận hành và bảo trì.

GE Bently Nevada là hãng số 1 thế giới về thiết bị và giải pháp giám sát tình trạng và bảo vệ tổ máy điện gió. Chúng tôi, công ty S5T, tự hào là Đại lý ủy quyền của hãng GE Bently Nevada tại Việt Nam có khả năng cung cấp giải pháp trọn bộ giám sát và bảo vệ tổ máy điện gió từ khâu tư vấn thiết kế đến cung cấp, lắp đặt, commissioning, chuyển giao công nghệ và các dịch vụ gia tăng.
 
Bently Nevada * ADAPT.Wind * là giải pháp giám sát tình trạng sẽ giải quyết những mối quan tâm đó bằng cách chủ động phát hiện ra các vấn đề liên quan đến hệ thống truyền lực có thể xảy ra trong tương lai. Cảm biến, màn hình hiện thị đến phần mềm được tích hợp trong giải pháp này cho phép khách hàng quản lý tài sản trang trại gió một cách thông minh, tăng tính khả dụng và giảm chi phí bảo trì. Giải pháp ADAPT.Wind là một thành phần không thể thiếu của phương thức bảo dưỡng theo tình trạng có thể áp dụng cho bất kỳ thiết bị của bất kỳ nhà sản xuất tuabin nào.
Tại sao phải giám sát?
Tua-bin gió có thể làm việc trong những điều kiện không thể đoán trước, cái mà ảnh hưởng tiêu cực đến việc vận hành. Giải pháp giám sát theo tình trạng cũng như kinh nghiệm của chuyên gia là những yếu tố quan trọng việc quản lý tin cậy thiết bị và tài sản cho khách hàng.
Hộp số quan trọng số 1
Lỗi của hộp số hành tinh / xoắn ốc là những mối quan tâm chính của nhà sản xuất và người vận hành. Khoảng 25%-30% chi phí vận hành và bảo dưỡng được dành cho hộp số.
Hệ thống giám sát tình trạng của Bently Nevada cho phép người vận hành hiểu rõ tình trạng của hộp số từ xa. Những thông tin chính xác và tin cậy về tình trạng của hộp số cho phép việc quyết định tiếp tục vận hành khi những lỗi đó là không đáng kể, giúp cho doanh thu của khách hàng vẫn được đảm bảo.
Bộ giám sát Bently Nevada Adapt.Wind 60M100
Bộ giám sát chuẩn bao gồm những thành phần cơ bản, hoặc có thể có thêm những chi tiết được yêu cầu thêm bởi khách hàng. Những bộ phận chi tiết đó được thể hiện ở bảng dưới đây.
  • Cảm biến tốc độ
  • Nguồn cấp
  • Vỏ thiết bị
  • Hệ thống mạng Up-tower
  • Server Adapt.WindHệ thống giám sát ADAPT.Wind được thiết kế để giám sát tình trạng cho một dải lớn các hộp số tuabin gió và máy phát điện được thiết kế từ nhiều nhà sản xuất. Mỗi mô hình tuabin gió có thể sử dụng nhiều mô hình hộp số và máy phát điện. Mỗi mô hình có thể có tỷ lệ truyền động, số cấp, vị trí và loai ổ đỡ khác nhau. Thông tin chi tiết về hộp số và máy phát đóng vai trò quan trọng trong cấu hình hệ thống ADAPT.Wind và có thể thay đổi từ mô hình này sang mô hình khác.
Tổng quan về việc lắp đặt hệ thống ADAPT.Wind được thể hiện như hình dưới.
Lựa chọn cảm biến
Cấu trúc điển hình, 6 cám biến gia tốc sẽ được sử dụng để giám sát tuabin gió loại một ổ đỡ chính (loại tuabin gió với hai ổ đỡ chính sẽ sử dụng 7 cảm biến gia tốc). Cơ bản, tất cả các cảm biến là loại 323461. Những cảm biến gia tốc này có tần số cộng hưởng (điều kiện lý tưởng) >25 kHz và giải điện áp trong khoảng -10.5 Vdc tới -13.0 Vdc. Dưới đây là hướng dẫn chung được sử dụng để tìm ra những vị trí lắp đặt cảm biến phù hợp với các tuabin gió.
 
 
Phần mềm ADAPT.Wind
Phần mềm ADAPT.Wind thân thiện với người dùng, có thể mở rộng dễ dàng, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu giám sát tuabin gió. Đồ họa cung cấp chế độ xem trạng thái trang trại gió với tuabin màu mã hóa để báo động tình trạng của từng cột tuabin gió.

Các chức năng của ADAPT.Wind bao gồm:
·      Dữ liệu dạng trending
·      Biểu đồ
·      Trending và Alarm theo từng trạng thái vận hành
·      Báo cáo và bộ lọc cảnh báo
·      Thông báo sự cố tự động
·      Hiện thị trạng thái báo động với màu sắc khác nhau
·      Chia sẻ dữ liệu tới SCADA và DCS
·      Dữ liệu luôn được cập nhật theo thời gian thực
 
Để được tư vấn và tìm hiểu thêm về giải pháp giám sát điện gió, vui lòng liên hệ với phòng công nghệ và giải pháp của chúng tôi để được hỗ trợ hoặc truy cập website https://www.gemeasurement.com/condition-monitoring-and-protection/distributed-monitoring/bently-nevada-60m100