Thông tin liên hệ:

Giải pháp giám sát phóng điện cục bộ định kỳ MCPD Trac II

Giai_phap_giam_sat_PD_dinh_ky_PD_Trac_II_4208

Giải pháp giám sát phóng điện cục bộ định kỳ MCPD Trac II

MCPD TRAC II giám sát trạng phóng điện cục bộ (PD) Online liên tục cho máy cắt khung vỏ kim loại và thanh dẫn pha cách ly với chi phí thấp và hiệu suất cao. Đặc biệt, sản phẩm còn có thể kết hợp với các thông số nhiệt độ, độ ẩm môi trường xung quanh, tương thích với các giải pháp khác như TGA hay PDA, nên người dùng có thể thu thập dữ liệu từ các cảm biến đã lắp đặt sẵn mà không cần dừng máy.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Mặc dù hiện nay các nhà sản xuất máy cắt và thanh dẫn pha cách ly đã nỗ lực cải tiến để nâng cao chất lượng của cách điện, nhưng vẫn không thể tránh khỏi việc già hóa và suy giảm chất lượng cách điện theo thời gian. Tuy nhiên, hệ thống MCPD TRAC II do IRIS POWER ra đời đã giải quyết vấn đề trên. MCPD TRAC II giám sát trạng phóng điện cục bộ (PD) Online liên tục cho máy cắt khung vỏ kim loại và thanh dẫn pha cách ly với chi phí thấp và hiệu suất cao. Đặc biệt, nó còn kết hợp với các thông số nhiệt độ, độ ẩm môi trường xung quanh.

Ý nghĩa của việc lắp đặt bộ thiết bị MCPD TRAC II để giám sát tình trạng cho các thiết bị

Bộ thiết bị MCPD TRAC II cùng cảm biến kiểu tụ EMC – 80pF kết hợp với phần mềm chuyên dụng dùng trên Windows. Dữ liệu về phóng điện cục bộ được thu thập thông qua một bộ nhiều cảm biến EMCs 80pF để xác định vị trí và những phần có PD nghiêm trọng, từ đó có thể tránh được những sự cố, kéo dài được tuổi thọ thiết bị và giảm thiểu rủi ro phải dừng máy ngoài kế hoạch.

Lợi ích khi lắp đặt giải pháp giám sát MCPD TRAC II cho máy cắt và thanh dẫn pha cách ly:

 • Công nghệ lọc nhiễu hàng đầu dựa trên phân tích hình dạng xung, phân biệt xung nhiễu điện và xung PD với độ tin cậy cao, nhằm tránh những cảnh báo giả.
 • Dữ liệu thu thập được phù hợp với các giải pháp khác như TGA hay PDA, người dùng có thể thu thập dữ liệu từ các cảm biến đã lắp đặt sẵn mà không cần dừng máy.
 • Thực hiện đo lường, thu thập dữ liệu liên tục cùng với những tính năng cảnh báo chuyên sâu, nhằm tối thiểu hóa nhân lực bảo trì.
 • Có thể cấu hình tích hợp với các cảm biến về môi trường xung quanh như nhiệt độ và độ ẩm, những thông số này vốn có ảnh hưởng đến tình trạng PD của thiết bị.
 • Có các giao thức truyền thông phù hợp với bên thứ 3 cũng như lấy dữ liệu qua USB. 
 • Có cổng Ethernet để kết nối, cấu hình, tải dữ liệu và chẩn đoán từ xa bằng phần mềm của hãng IRIS POWER.

Các thành phần của hệ thống MCPD TRAC II dùng để lắp đặt cho máy phát nhiệt điện và động cơ

+ Phần cứng

Bộ thiết bị MCPD TRAC II gồm có:

 • Cảm biến EMCs

Cam_bien_EMCs

HÌnh ảnh 1: Cảm biến EMCs

 • Bộ thu thập dữ liệu MCPD TRAC II.

Bo_thu_thap_du_lieu_MCPD_TRAC II

Hình ảnh 2: Bộ thu thập dữ liệu MCPD TRAC II

Mo_phong_giai_phap_giam_sat_tinh_trang

Hình ảnh 3: Giải pháp giám sát tình trạng thiết bị sử dụng Bộ thu thập dữ liệu MCPD TRAC II 

+ Phần mềm

Phần mềm IRIS PD Trac Pro dùng để cấu hình các module giám sát, lưu trữ dữ liệu thu thập được, xem và tạo xu hướng dữ liệu giám sát tình trạng phóng điện cục bộ của thiết bị.

+ Dịch vụ

Dịch vụ thu thập liên tục và phân tích dữ liệu PD cho máy cắt và thanh dẫn pha cách ly với tần suất thực hiện tùy theo tình trạng thực tế của thiết bị đang được giám sát, hoặc thu thập liên tục và phân tích chuyên sâu khi cần.

Quy trình lắp đặt hệ thống giám sát PD định kì MCPD TRAC II 

Bước 1: Khảo sát và xác định vị trí lắp đặt cảm biến EMCs, hộp đấu nối.

Bước 2: Tổ chức thi công lắp đặt hệ thống phần cứng.

Bước 3: Chỉnh định tín hiệu các giải pháp giám sát tình trạng thiết bị.

Bước 4: Thu thập dữ liệu về MCPD TRAC II kết nối với máy tính đã cài đặt phần mềm chuyên dụng của hãng để đưa ra các phân tích về các tình trạng thiết bị đang được giám sát.

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt hệ thống giám sát PD MCPD TRAC II của Iris Power do S5T cung cấp?

Tại sao nên chọn giải pháp giám sát PD MCPD TRAC II của Iris Power?

Bên cạnh giải pháp giám sát PD với công nghệ lọc nhiễu điện, và chỉ tập trung giám sát xung PD hàng đầu trên thế giới cho máy điện quay, IRIS POWER còn nghiên cứu và chế tạo thiết bị giám sát PD cho máy cắt và thanh dẫn pha cách ly có tính hiệu quả cao và dễ sử dụng. MCPD TRAC II chính là giải pháp tối ưu và tiết kiệm giúp giám sát tình trạng PD ở máy cắt và thanh dẫn pha cách ly trong dải điện áp 4kV đến 28kV.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống PD do S5T cung cấp?

S5T không chỉ là đại lý tại Việt Nam được ủy quyền phân phối hệ thống giám sát PD do Iris Power cung cấp mà chúng tôi còn là doanh nghiệp có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất thế giới hiện nay:

 • Đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chính hãng với những hiểu biết chuyên sâu về phóng điện cục bộ, kinh nghiệm thi công lắp đặt, cấu hình, chạy thử và phân tích dữ liệu về PD.
 • S5T đã tham gia thi công, triển khai lắp đặt giải pháp giám sát PD định kì MCPD Trac II tại các nhà máy lớn như: lắp đặt hệ thống giám sát Online liên tục tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 4, dự án Hệ thống giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ tại Air Liquid Việt Nam, và nhiều dự án khác)
 • Nắm bắt, tư vấn và xây dựng những giải pháp tối ưu về giám sát phóng điện cục bộ của hãng IRIS POWER, đặc biệt là bộ thiết bị MCPD TRAC II.
 • Giúp khách hàng giám sát hiệu quả tình trạng thiết bị trong điều kiện vận hành bao gồm giám sát phóng điện cục bộ, từ thông roto, rung cuối thanh dẫn, … Tạo cơ sở cho việc bảo trì, sửa chữa tiết kiệm hiệu quả và tối ưu nhất. 
 • S5T luôn đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia phân tích dữ liệu phóng điện cục bộ hàng đầu thế giới, và của hãng IRIS POWER.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về từng giải pháp giám sát PD online định kỳ phù hợp cho nhà máy, thiết bị… Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn

Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.