VIEN
Cung cấp lắp đặt hệ thống GS Máy biến áp nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ
Thủy điện Sông Ba Hạ đảm bảo cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất mùa
Máy biến áp T1 của nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ gồm có 3 máy biến áp 1 pha ghép nối lại với nhau kiểu Y/Δ. Mỗi pha MBA chính có công suất 50 MVA là loại MBA dầu, xoay chiều, 1 pha, hai cuộn dây, lắp đặt ở bên hông nhà máy tại cao trình 50,05 m,điều áp không tải phía cao áp. MBA 50 MVA nhận điện từ thanh cái máy phát (cấp điện áp 13,8 kV) qua máy cắt 901, cung cấp cho lưới truyền tải qua trạm phân phối 220 kV.
Hệ thống này được đưa vào vận hành từ năm 2009 đến nay đã hơn 10 năm, cách điện bắt đầu lão hóa, các thiết bị phụ bắt đầu hư hỏng, cụ thể như sau:
+ Hư hỏng đồng hồ chỉ thị nhiệt độ dầu máy biến áp
+ Hư hỏng đồng hồ chỉ thị nhiệt độ ống dẫn dòng đầu ra MBA
+ Hư hỏng role hơi.
+ Hư hỏng quạt làm máy máy biến áp.
+ Hư hỏng dây cảm biến nhiệt.
+ Hư hỏng bộ thở MBA
+ Hàm lượng khí hòa tan trong dầu tăng cao, phải lọc tách khí, tách nước.
+ Điện trở một chiều cuộn dây có xu hướng tăng cao. 
+ …
- Các đồng hồ cơ chỉ thị nhiệt đồ dầu, cuộn dây máy biến áp làm việc không tin cậy, hay hư hỏng, giá trị tác động sai số lớn.
- Các máy biến áp của nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ được thiết kế chưa có hệ thống giám sát trực tuyến (online) tích hợp
- Các chức năng giám sát PD, độ ẩm dầu, giám sát sứ, khí SF6… chưa có, gây khó khăn cho việc đánh giá, phân tích tình trạng của máy biến áp.
Để phục vụ chương trình sửa chữa theo tình trạng thực tế sử dụng thiết bị, đồng thời, nâng cao độ tin cậy trong vận hành, kịp thời phát hiện và cảnh báo các hư hỏng có thể xảy ra, Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ đã tiến hành đầu tư hệ thống giám sát dầu Online cho máy biến áp chính trong năm 2020. 
Yêu cầu đặt ra cho hệ thống là phải bao gồm các chức năng giám sát trực tuyến như sau: Giám sát các khí hòa tan trong MBA, giám sát PD ( phóng điện trong máy biến áp & sứ xuyên), điện dung & tanδ sứ xuyên, dòng rò sứ xuyên, nhiệt độ dầu, nhiệt độ lõi cuộn dây, nhiệt độ môi trường, dòng tải & điện áp phía cao áp & hạ áp các pha, dòng sự cố, quá áp phía cao áp và hạ áp, nấc phân áp, chế độ quạt làm mát, áp suất khí SF6, mức dầu thùng dầu phụ máy biến áp. Hệ thống phải được thiết kế để giám sát một cách liên tục các thông số cơ bản của các bộ phận trong máy biến áp như PD, chế độ tải, nhiệt độ, dòng rò của sứ xuyên và DGA nhằm đưa ra một cách rõ ràng và ngay lập tức bức tranh tổng thể về tình trạng của máy biến áp. Hệ thống được trang bị các phần mềm đánh giá, phân tích và hiển thị một cách trực quan xu thế biến đổi của các đại lượng cũng như đưa ra các cảnh báo về tình trạng của máy biến áp. Hệ thống được kết nối với phòng điều khiển trung tâm qua đường truyền Ethernet/Cáp quang.
Nhà thầu, Công ty Cổ phần Công nghệ và Giải Pháp S5T Việt Nam cùng hãng Camlin Power đã thực hiện cung cấp, lắp đặt hệ thống này cho nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ. Hiện tại sau quá trình chạy thử thách 72 giờ hệ thống đã được phía chủ đầu tư nghiệm thu đưa vào vận hành.