Thông tin liên hệ:

Giải pháp giám sát phóng điện cục bộ MICAMAXX – cảm biến 1nF

MICAMAXX

Giải pháp giám sát phóng điện cục bộ MICAMAXX – cảm biến 1nF

Bộ thiết bị MICAMAXX cùng cảm biến kiểu tụ 1nF tần số thấp vừa có thể được sử dụng để giám sát online liên tục, vừa có thể sử dụng để thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ. Bên cạnh đó, bộ thiết bị PD MICAMAXX của Iris Power có khả năng giám sát và phân tích các xung PD ở dải tần thấp với hiệu quả chính xác cao.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Giám sát phóng điện cục bộ (Partial Discharge – PD) là giám sát tình trạng các tia lửa điện nhỏ xảy ra tại các lỗ trống bên trong hoặc bề mặt của lớp cách điện của dây quấn hoặc thanh dẫn. Giám sát phóng điện đặc biệt quan trọng và cần thiết cho nhà máy để giúp máy móc hoạt động ổn định, vận hành liên tục, tăng độ tin cậy. Trong số các sản phẩm thị trường cung cấp hiện nay, MICAMAXX của Iris Power  được coi là giải pháp an toàn, tiết kiệm, đem lại hiệu quả tối ưu nhất – không chỉ bởi chất lượng sản phẩm, mà còn là năng lực chuyên môn cấu hình lắp đặt của chuyên gia S5T.

Ý nghĩa của việc lắp đặt Bộ thiết bị MICAMAXX để giám sát phóng điện cục bộ cho các thiết bị

Bộ thiết bị MICAMAXX cùng cảm biến kiểu tụ 1nF tần số thấp vừa có thể được sử dụng để giám sát online liên tục, vừa có thể sử dụng để thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ. Mục đích ghi lại thông tin về phóng điện cục bộ trong cách điện của thiết bị được giám sát, tạo đường xu hướng theo thời gian. Nếu tình trạng PD có dấu hiệu tăng mạnh trong thời gian ngắn thì dữ liệu sẽ được phân tích chuyên sâu, từ đó đưa ra kế hoạch bảo trì, sửa chữa cho thiết bị.

Lợi ích khi lắp đặt giải pháp giám sát và phân tích PD cho máy phát nhiệt điện và động cơ:

 • Giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ hoặc liên tục.
 • Ghi lại thông tin về tình trạng phóng điện cục bộ theo thời gian hoạt động của máy đến khi có hiện tượng bất thường.
 • Sau khi được phân tích chuyên sâu để tìm nguyên nhân gốc rễ, nhà máy có cơ sở để xây dựng kế hoạch bảo trì, sửa chữa thích hợp.

Các thành phần của hệ thống PD dùng để lắp đặt cho máy phát nhiệt điện và động cơ

+ Phần cứng

Bộ thiết bị MICAMAXX gồm có:

 • Cảm biến 1nF

Cam_bien_1nF

Cảm biến 1nF

 • Data Collector MICAMAXX.

+ The MICAMAXX data collector can be used as a carry-on bag for periodic PD data collection, or as a permanent rack mount for continuous PD data collection.

MICAMAXX_giam_sat_PD_online_dinh_ky

Bộ thu thập dữ liệu MICAMAXX giám sát PD Online định kì

Bo_thu_thap_du_lieu_MICAMAXX

Bộ thu thập dữ liệu MICAMAXX giám sát PD Online liên tục

+ Phần mềm

Phần mềm chẩn đoán cơ sở Web có thể sử dụng trên máy tính kết nối với thiết bị đo, phân tích và xuất báo cáo tình trạng PD trong cách điện cho độ chính xác cao.

+ Dịch vụ

Dịch vụ thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ với tần suất thực hiện tùy theo tình trạng thực tế của thiết bị đang được giám sát, hoặc thu thập liên tục và phân tích chuyên sâu khi cần.

Quy trình lắp đặt hệ thống giám sát PD định kỳ MICAMAXX 

Bước 1: Khảo sát và xác định vị trí lắp đặt cảm biến 1nF, hộp đấu nối.

Bước 2: Lập phương án thi công lắp đặt các thiết bị tại các vị trí đã khảo sát.

Bước 3: Đấu nối và cân chỉnh tín hiệu, đảm bảo đúng theo công nghệ lọc nhiễu của hãng .

Bước 4: Lấy dữ liệu từ hộp đấu nối về thiết bị thu thập MICAMAXX, kết nối với máy tính đã cài đặt phần mềm chuyên dụng của hãng để đưa ra các phân tích PD.

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt hệ thống giám sát PD MICAMAXX của Iris Power do S5T cung cấp?

Tại sao nên chọn giải pháp giám sát PD MICAMAXX của Iris Power?

Ứng dụng công nghệ tiến tiến và nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu giải pháp PD hàng đầu thế giới, bộ thiết bị PD MICAMAXX của Iris Power có khả năng giám sát và phân tích các xung PD ở dải tần thấp với hiệu quả chính xác cao. Bên cạnh việc áp dụng lọc nhiễu từ bên trong và bên ngoài, để tập trung giám sát tín hiệu PD ở dải tần số 40-300MHz, thiết bị thu thập MICAMAXX cùng với cảm biến kiểu tụ 1nF của Iris Power còn được thiết kế để giám sát các tín hiệu PD ở vùng dài tần thấp từ 3,5-20MHz là vùng có biên độ nhiễu rất lớn. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống PD do S5T cung cấp?

S5T không chỉ là đại lý tại Việt Nam được ủy quyền phân phối hệ thống giám sát PD do Iris Power cung cấp mà chúng tôi còn là doanh nghiệp có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất thế giới hiện nay:

 • Đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có hiểu biết chuyên sâu về phóng điện cục bộ, có kinh nghiệm thi công lắp đặt, cấu hình, chạy thử và phân tích dữ liệu về PD cho nhiều dự án lớn: lắp đặt hệ thống giám sát Online liên tục tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 4, dự án Hệ thống giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ tại Air Liquid Việt Nam, và nhiều dự án khác)
 • Có khả năng nắm bắt, tư vấn và xây dựng những giải pháp tối ưu về giám sát phóng điện cục bộ của hãng IRIS POWER, đặc biệt là bộ thiết bị MICAMAXX và cảm biến kiểu tụ 1nF cho khách hàng.
 • Giúp khách hàng giám sát tình trạng phóng điện cục bộ trong các lớp cách điện của thiết bị, tạo cơ sở cho việc bảo trì, sửa chữa, tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả tối ưu nhất. 
 • S5T luôn đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia phân tích dữ liệu phóng điện cục bộ hàng đầu thế giới, và của hãng IRIS POWER, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về từng giải pháp giám sát PD online định kỳ phù hợp cho nhà máy, thiết bị… Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn
Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.