VIEN
Hội thảo GE Bently Nevada-EVN

Hiện nay Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam bắt đầu triển khai việc thay đổi phương thức bảo dưỡng thiết bị từ chủ yếu dựa theo thời gian (Time-Based Maintenance) sang phương thức bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị (Condition-Based Maintenance) và hướng tới độ tin cậy (Reliability Centered Maintenance - RCM) cho các nhà máy, đơn vị trực thuộc.

Với phương án triển khai bảo dưỡng theo tình trạng thiết bị thì hệ thống giám sát trực tuyến toàn nhà máy, khi được lắp đặt, sẽ giúp chuẩn đoán chính xác toàn bộ hệ thống thiết bị đang hoạt động. Hệ thống này sẽ giúp đơn vị vận hành phân tích chi tiết và đưa ra các nguyên nhân dẫn tới tình trạng hư hỏng của thiết bị, khoanh vùng được khu vực cần bảo dưỡng, sửa chữa, giúp tiết kiệm thời gian cũng như nâng cao hiệu quả trong công tác sửa chữa, vận hành nhà máy.

Với hơn 60 năm kinh nghiệm, GE Bently Nevada là đơn vị đi đầu trên thế giới trong giải pháp bảo vệ chống rung, giám sát trực tuyến, và cảnh báo sớm các hư hỏng thiết bị, bao gồm giải pháp giám sát phân tích cục bộ tại nhà máy và giải pháp giám sát phân tích tập trung tại các tập đoàn lớn.

Đại điện cho Hãng GE Bently Nevada tại Việt Nam là Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam, đơn vị đã thực hiện các dự án nâng cấp, cải tạo hệ thống giám sát trực tuyến tổ máy cho các nhà máy lớn như Thuỷ điện Sơn La, thuỷ điện Sông Ba Hạ...

Được sự đồng ý từ phía Tập đoàn điện lực Việt Nam, GE Bently Nevada và S5T đã tổ chức hội thảo  tại văn phòng Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng và công nghệ EVN vào ngày 15/10/2018 với 3 nội dung chính:
  • Giải pháp giám sát trực tuyến tổ máy tại các nhà máy điện
  • Giải pháp giám sát và phân tích tập trung tại EVN cho các nhà máy điện
  • Lộ trình chuyển giao công nghệ và đào tạo con người
Ngoài EVNCTI, buổi hội thảo còn nhận được sự quan tâm đặc biệt với sự tham dự của Phó ban và các chuyên viên Ban Kỹ Thuật Sản Xuất, Ban Công Nghệ Thông Tin của tập đoàn điện lực Việt Nam cùng Lãnh đạo Công ty thuỷ điện Hoà Bình.