Thông tin liên hệ:

Giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị

Giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị

Giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị

S5T cung cấp gói giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị SmartSignal dựa trên nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới của hãng GE Digital, giúp ngăn ngừa tối đa các sự cố hỏng hóc cho nhà máy, gia tăng độ tin cậy cho thiết bị.
Danh mục:

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Với mong muốn hỗ trợ các nhà máy nâng cao độ tin cậy của các thiết bị quan trọng, S5T cung cấp gói giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị SmartSignal dựa trên nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới của hãng GE Digital. Đây là một giải pháp giúp ngăn ngừa tối đa các sự cố hỏng hóc cho nhà máy, gia tăng độ tin cậy cho thiết bị, đồng thời tăng hiệu suất vận hành.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị – SmartSignal

SmartSignal hoạt động bằng cách phân tích tất cả các phép đo có sẵn trên thiết bị để phát hiện các vấn đề có khả năng phát sinh. Phần mềm báo hiệu trước những vấn đề này, khoanh vùng, chẩn đoán, phân mức ưu tiên và tạo báo cáo các sự cố. Các tình huống vận hành được xử lý trên cơ sở đặc biệt và mô hình hóa tự động thích ứng theo thời gian. 

Phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị SmartSignal

Nguyên lý hoạt động của hệ thống SmartSignal

Nếu như giải pháp truyền thống sử dụng đơn lẻ từng cảm biến cho việc giám sát thiết bị, cảnh báo sẽ chỉ được đưa ra nếu tín hiệu vượt qua các ngưỡng cố định được cấu hình trong hệ thống DCS; thì SmartSignal hoạt động hiệu quả hơn bằng cách giám sát đồng thời các tín hiệu từ cảm biến. SmartSignal dựa theo các dữ liệu lịch sử, chế độ tương ứng, hệ thống sẽ tính toán ra giá trị mong muốn của tín hiệu ở thời điểm hiện tại dựa trên thuật toán SBM (mô hình hóa dựa trên sự tương tự). Giá trị này sẽ được so sánh với giá trị thực tế nhận về thông qua các cảm biến. Khi có sự sai khác giữa giá trị thực tế và giá trị tính toán vượt qua dải động cho phép (dynamic band) thì hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo sớm cho người vận hành.
Cảnh báo sớm được đưa ra nếu thỏa mãn các yếu tố như thiết bị đang hoạt động, xuất hiện sự sai lệch đáng kể giữa tín hiệu thực tế từ cảm biến và giá trị tính toán từ mô hình, sai lệch kéo dài trong một khoảng thời gian đủ lớn, và cuối cùng là phải khớp với một mẫu sự cố.
Sơ đồ kiến trúc giải pháp SmartSignal
Sơ đồ kiến trúc giải pháp SmartSignal

Các thành phần hệ thống phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị SmartSignal

Phần cứng tham khảo 

Tùy theo quy mô dự án mà các Server có thể kết hợp lại với nhau:

Phần cứng

Thông số

Số lượng

SmartSignal Service ServerWin Server 2019, 16 Core, 16 GB RAM, 1.92 TB, 1 x 16GB vFlash SD card and internal dual SD module1
SmartSignal Application Core ServerWin Server 2019, 16 Core, 16 GB RAM, 1.92 TB, 1 x 16GB vFlash SD card and internal dual SD module1
SmartSignal DB (MS SQL) ServerWin Server 2019 (With 5 CALs), 16 Core, 16 GB RAM, 1.92 TB, 1 x 16GB vFlash SD card and internal dual SD module, SQL 2019 Std(with 5 CALs and SQL2014 DWGD)1
SmartSignal Staging Server (App. Services DB)Win Server 2019 (With 5 CALs), 16 Core, 16 GB RAM, 1.92 TB, 1 x 16GB vFlash SD card and internal dual SD module, SQL 2019 Std (with 5 CALs and SQL2014 DWGD)1
NTP ServerLANTIME M300/MRS, Meinberg NTP Time Server in 19″ SlimLine Housing (2 x RJ45) Reference Input: GPS, PPS, IRIG, NTP.1
RackAPC netshelter Rack (42U)1
Power Distribution UnitPDU, 32A, 230V1
SwitchCisco 2960 or equivalent1
DesktopWindows 10, 8GB RAM, 250GB HD2

Phần mềm và dịch vụ tham khảo:

 • APM SmartSignal Classic Software License: Phần mềm bản quyền cho hệ thống SmartSignal được cài đặt trên các máy tính tại nhà máy.
 • Acceleration plan for 1 year: Dịch vụ hỗ trợ vận hành thông qua các kênh như điện thoại, web, cổng trực tuyến, giúp khách hàng tiếp cận với cơ sở kiến thức sâu rộng của đội ngũ chuyên gia. Dịch vụ gồm có: Đào tạo trực tuyến, theo dõi tình trạng và nâng cao kinh nghiệm cho đội ngũ vận hành, đánh giá tình trạng sử dụng của nhà máy hàng năm.
 • Industrial Managed services (tùy chọn): dịch vụ quản lý công nghiệp để hỗ trợ, hướng dẫn và cố vấn cho nhà máy về sự vận hành hàng ngày của công cụ, dịch vụ này được đề xuất cho đến khi nhà máy có đủ năng lực để tự sử dụng giải pháp.
Ứng dụng của giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị cho các ngành
Với hơn 300 mô hình bản sao số được xây dựng cho các thiết bị của GE và các hãng cung cấp khác nhau. Giải pháp có thể áp dụng cho đa dạng các ngành như: năng lượng (các nhà máy phát điện bao gồm cả thủy điện, nhiệt điện), các nhà máy lọc dầu, hóa chất, nhà máy thép…
Ứng dụng của giải pháp phân tích chẩn đoán sớm cho các ngành
Ứng dụng của giải pháp phân tích chẩn đoán sớm cho các ngành
Các thiết bị điển hình được giám sát trong nhà máy gồm có: tuabin, máy phát, máy biến áp, máy nén, bơm cấp, quạt, động cơ, máy nghiền, lò hơi…

Hiệu quả khi lắp đặt hệ thống phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị – SmartSignal

Giải pháp SmartSignal giúp nhà máy có thể đạt được một bước tiến mới về mặt phân tích và chẩn đoán bằng cách giúp nhà máy trả lời các câu hỏi sau:
 • Những sự cố gì sẽ xảy ra với thiết bị nhà máy?
 • Nguyên nhân của những sự cố là gì?
 • Mức độ ưu tiên, nghiêm trọng của sự cố sắp xảy ra là gì?
 • Thời gian dự kiến ​​để sửa chữa thiết bị là thời điểm nào?
Như vậy, SmartSignal giúp cho nguồn nhân lực của nhà máy tập trung vào việc khắc phục một cách chủ động chứ không phải là chờ đợi và tìm kiếm sửa chữa sự cố. Đây là công cụ không thể thiếu cho nhà máy để hướng tới các cấp độ bảo trì tiên tiến nhất như bảo trì theo độ tin cậy RCM. Các chỉ số và lợi ích cụ thể của SmartSignal bao gồm: 
Về mặt thiết bị:
 • Phát hiện sớm các lỗi tiềm ẩn do đó ngăn chặn chúng tiến triển xấu đi.
 • Cải thiện độ tin cậy và tính sẵn sàng.
 • Cải thiện hiệu quả.
Về mặt quy trình:
 • Chuyển sang chủ động thay vì bị động.
 • Tối ưu các hoạt động bảo trì sửa chữa.
 • Lập kế hoạch sửa chữa trước khi lỗi xảy ra.

Quy trình triển khai lắp đặt giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị SmartSignal

Bước 1: Khảo sát, thiết kế phần cứng và phần mềm cho hệ thống.
Bước 2: Thu thập dữ liệu nhà máy (P&ID, tag list, alarm limits, etc…)
Bước 3: Cài đặt phần mềm.
Bước 4: Cấu hình hệ thống SmartSignal.
Bước 5: Khởi tạo các Asset (thiết bị chính) của nhà máy.
Bước 6: Xây dựng cơ sở dữ liệu ban đầu.
Bước 7: Mô hình hóa, thử nghiệm và hiệu chỉnh hệ thống tại nhà máy.
Bước 8: Chạy thử, đánh giá chất lượng.
Bước 9: Đưa vào vận hành chính thức.

Năng lực chuyên môn và các kinh nghiệm thực tế của S5T

S5T hiện nay là đối tác duy nhất tại Việt Nam của GE Digital – đơn vị hàng đầu về phân tích, chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị. Bằng kiến thức chuyên sâu, năng lực thực tiễn, chúng tôi tin rằng sẽ giúp khách hàng có được giải pháp hiệu quả, tiết kiệm, tối ưu nhất: 
 • Giúp tăng năng suất, tối ưu chi phí vận hành, tăng độ tin cậy cho thiết bị. 
 • Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 bằng các hình thức hỗ trợ trực tiếp, tư vấn từ xa (website, hỗ trợ qua điện thoại).
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng sau mua.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của giải pháp phân tích chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị, vui lòng gửi yêu cầu vào hộp thư, hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận tư vấn chuyên môn:
 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn
Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.