Thông tin liên hệ:

Relay bảo vệ máy biến áp – RET670/RET650 

RET670/RET650

Relay bảo vệ máy biến áp – RET670/RET650 

S5T cùng nhà sản xuất Hitachi Energy đã cung cấp RET670/RET650 tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm đáp ứng được tối đa các yêu cầu về tính an toàn, chắc chắn, giúp thiết bị hoạt động ổn định, tối ưu hiệu suất vận hành.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Máy biến áp là thiết bị quan trọng bậc nhất trong các trạm biến áp, giúp nâng điện áp truyền tải công suất từ các máy phát điện lên hệ thống điện và giảm điện áp để cung cấp cho các phụ tải. Hiểu được điều đó, S5T cùng nhà sản xuất Hitachi Energy đã cung cấp RET670/RET650 tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm đáp ứng được tối đa các yêu cầu về tính an toàn, chắc chắn, giúp thiết bị hoạt động ổn định, tối ưu hiệu suất vận hành. 

RET670/RET650

Sản phẩm relay bảo vệ của Hitachi Energy

Một số ưu điểm của Relay bảo vệ máy biến áp RET670/RET650

Với kinh nghiệm lâu năm và đã có hàng triệu IED đang hoạt động trên hệ thống điện toàn cầu, Hitachi Energy cung cấp giải pháp bảo vệ cho các máy biến áp RET670/ RET650. Sản phẩm có thể đáp ứng mọi yêu cầu bảo vệ cho máy biến áp hai cuộn dây, máy biến áp ba cuộn dây, máy biến áp tự ngẫu. Relay của Hitachi Energy được khách hàng tin tưởng đặt trọn niềm tin vì giải pháp hiện đại, thông minh, tác động nhanh và vận hành ổn định tin cậy. 
 • Bảo vệ, điều khiển giám sát toàn diện cho các loại máy biến áp hai cuộn dây, máy biến áp ba cuộn dây, máy biến áp tăng áp GSU, khối máy biến áp máy biến áp 87GT, máy biến áp đặc biệt sử dụng cho ngành đường sắt cao tốc, kháng điện.
 • Hoạt động với dải tần số rộng phù hợp để bảo vệ cho các máy biến áp hoạt động trên lưới điện với tần số dao động thay đổi.
 • Chức năng bảo vệ so lệch chống chạm đất hạn chế 87REF hoạt động nhanh với độ nhạy cao, giúp relay có thể bảo vệ được trong trường hợp xảy ra các sự cố nội bộ gần điểm trung tính của cuộn dây cao áp.
 • Relay cũng có khả năng điều khiển thay đổi các nấc phân áp tự động giúp điều chỉnh điện áp một cách dễ dàng. Có khả năng điều khiển máy cắt, dao cách ly và giám sát tình trạng máy cắt, giám sát suy giảm cách điện của máy biến áp (transformer loss of insulation monitoring).
 • Dễ dàng tích hợp với hệ thống bảo vệ trạm biến áp truyền thống và các trạm biến áp kỹ thuật số.
 • Số lượng kênh Analog input tối đa lên đến 24AI (RET670) và 12AI (RET650) cho phép bảo vệ được mọi loại máy biến áp từ sơ đồ phương thức đơn giản đến sơ đồ phương thức phức tạp. 
 • Các kênh Analog input được sử dụng cấu hình một cách linh hoạt, giúp người dùng có thể tùy biến sử dụng theo các kênh CT/VT.
 • Phần cứng của các dòng relay RET670/REG670/REC670… trong dòng sản phẩm Redlion 670 sử dụng chung platform giúp người dùng có thể điều chỉnh các phần cứng của các dòng relay với nhau. Điều này giúp cho khách hàng có thể tối ưu được chi phí sửa chữa, thay thế, vận hành linh hoạt, đơn giản.
 • RET650 có kích thước nhỏ ½ 19inch tích hợp 12AI phù hợp để bảo vệ các máy biến áp công suất nhỏ với những sơ đồ phương thức đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí nâng cấp.
 • RET670 đa dạng với các kích thước ½, ¾, 1/1 19inch tích hợp tối đa 24 Analog input phù hợp bảo vệ cho các máy biến áp công suất lớn với sơ đồ phương thức phức tạp. 
 • Thời gian trip của bảo vệ so lệch 87T chỉ khoảng <20ms là một trong những dòng relay bảo vệ so lệch nhanh nhất hiện nay.
 • Phần mềm cấu hình PCM600 tương thích với các hệ điều hành Windows 10, 11.
 • Kết nối đa dạng, tốc độ cao theo tiêu chuẩn hiện hành của ngành điện: 
+ IEC 61850-8-1.
+ IEC 62439-3 (PRP).
+ IEC 62439-3 (HSR).
+ IEEE 802.1D (RSTP).
+ IEC/UCA 61850-9-2LE hỗ trợ 8 MUs.
+  IEEE 1344.
+ IEC/IEEE 60255.118 (C37.118).
+ IEC 60870-5-103, DNP 3.0, SPA, LON.

Các phương thức hoạt động điển hình của relay RET670/RET650 bảo vệ máy biến áp Hitachi

Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 2 cuộn dây của RET670-24 Analog input

Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 2 cuộn dây của RET670-24 Analog input
Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 3 cuộn dây của RET670-24 Analog input
Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 3 cuộn dây của RET670-24 Analog input
Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 2 cuộn dây của RET65012-Analog input
Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 2 cuộn dây của RET65012-Analog input
Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 3 cuộn dây của RET650 -12 Analog input
Sơ đồ bảo vệ máy biến áp 3 cuộn dây của RET650 -12 Analog input

Dịch vụ S5T cung cấp

Hiện tại, công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T là đại lý ủy quyền của Hitachi Energy, chịu trách nhiệm phân phối relay bảo vệ cho máy phát điện, máy biến áp, thanh cái và đường dây. Chi tiết các dịch vụ mà S5T cung cấp khi lắp đặt relay RET670/RET650 gồm có:
 • Dịch vụ triển khai lắp mới hệ thống relay bảo vệ máy phát, máy biến áp, trạm biến áp và đường dây.
 • Dịch vụ tư vấn thiết kế, nâng cấp cải tạo, thay thế hệ thống relay cũ bằng hệ thống relay mới của Hitachi Energy.
 • Dịch vụ bán hàng và cung cấp giải pháp dịch vụ kỹ thuật liên quan hệ thống relay bảo vệ của Hitachi Energy.
 • Dịch vụ đào tạo, phân tích sự cố, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi gặp khiếm khuyết và sự cố liên quan đến hệ thống relay bảo vệ.

Quy trình thực hiện nâng cấp hệ thống relay RET670/RET650 bảo vệ máy phát

Thực hiện lắp đặt hệ thống relay bảo vệ máy biến áp của Hitachi Energy, S5T triển khai theo quy trình sau:
Bước 1: Khảo sát hệ thống relay hiện hữu.
Bước 2: Lập phương án kỹ thuật và thiết kế sơ đồ phương thức bảo vệ SLD, lập BOM danh sách các thiết bị sử dụng để thay thế, nâng cấp.
Bước 3: Triển khai dự thầu.
Bước 4: Thiết kế sơ đồ phương thức bảo vệ và bản vẽ thiết kế chi tiết, phối hợp cấp điều độ Ax tính toán chỉnh định.
Bước 5: Triển khai lắp đặt tại hiện trường, cấu hình, thí nghiệm, chạy thử.
Bước 6: Triển khai hướng dẫn đào tạo, chuyển giao công nghệ.
Bước 7: Chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau khi hệ thống được đưa vào vận hành.

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt hệ thống relay RET670/RET650 bảo vệ máy biến áp S5T?

Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam hiện nay là nhà cung cấp sản phẩm relay Hitachi Energy uy tín số 1. S5T sở hữu đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao, có khả năng thiết kế, nâng cấp, cải tạo hệ thống relay, đồng thời cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ khách hàng xử lý các khiếm khuyết, phân tích các sự cố.
 • Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi có kinh nghiệm thực hiện triển khai lắp đặt hệ thống Relay bảo vệ của Hitachi Energy, đã từng tham gia nhiều dự án tại các nhà máy lớn như: nâng cấp relay bảo vệ khoảng cách REL670 – Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ, nâng cấp hệ thống rơ relay bảo vệ tổ máy H3 Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang
 • Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản, có chứng chỉ đào tạo từ Hitachi Energy, tự chủ trong triển khai thi công nên có mức giá cạnh tranh hơn so với các đơn vị khác.
 • Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng các hình thức online/ offline, vì vậy đảm bảo giải đáp thắc mắc nhanh chóng, kịp thời khi cần thiết.
Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ  cung cấp khi lắp đặt RET670/RET650, vui lòng gửi thông tin vào hòm thư để nhận tư vấn, hoặc cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn
Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.