Thông tin liên hệ:

Dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D

Dịch vụ phân tích chẩn đoán R&D

Dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D

S5T cung cấp dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D – SmartSignal dựa trên nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới của hãng GE Digital. Đây là giải pháp giúp ngăn ngừa tối đa các sự cố hỏng hóc cho nhà máy, gia tăng độ tin cậy cho thiết bị, đồng thời tăng hiệu suất vận hành.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Để nâng cao độ tin cậy cho các thiết bị trong nhà máy thì việc phân tích và chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị là một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, khi triển khai giải pháp này thì cần phải có giải pháp công nghệ cao, quy trình và con người được đào tạo chuyên sâu, dẫn tới chi phí đầu tư ban đầu sẽ rất lớn và cần thời gian dài để có thể đưa hệ thống vào hoạt động. Hiểu được điều này, S5T cung cấp dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D – SmartSignal dựa trên nền tảng công nghệ hàng đầu thế giới của hãng GE Digital. Đây là giải pháp giúp ngăn ngừa tối đa các sự cố hỏng hóc cho nhà máy, gia tăng độ tin cậy cho thiết bị, đồng thời tăng hiệu suất vận hành.

Nền tảng công nghệ sử dụng cho dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D – SmartSignal

SmartSignal hoạt động bằng cách phân tích phân tích tất cả các kết quả đo từ các cảm biến sẵn có trên thiết bị để phát hiện các vấn đề có khả năng phát sinh. Đồng thời báo hiệu trước nguy cơ xảy ra lỗi, khoanh vùng, chẩn đoán, phân mức ưu tiên và tạo báo cáo các sự cố. Các tình huống sẽ được xử lý trên cơ sở đặc biệt và mô hình hóa tự động thích ứng theo thời gian. 
Nguyên lý hoạt động của dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D
Nguyên lý hoạt động của hệ thống SmartSignal

Ưu điểm vượt trội của công nghệ chẩn đoán rM&D – SmartSignal

Nếu như giải pháp truyền thống sử dụng đơn lẻ từng cảm biến cho việc giám sát thiết bị, và cảnh báo chỉ được đưa ra nếu tín hiệu vượt qua các ngưỡng cố định được cấu hình trong hệ thống DCS; thì SmartSignal hoạt động hiệu quả hơn bằng cách giám sát đồng thời các tín hiệu từ cảm biến. SmartSignal dựa theo các dữ liệu lịch sử, chế độ tương ứng, hệ thống sẽ tính toán ra giá trị mong muốn của tín hiệu ở thời điểm hiện tại dựa trên thuật toán SBM (mô hình hóa dựa trên sự tương tự). Giá trị này sẽ được so sánh với giá trị thực tế nhận về thông qua các cảm biến. Khi có sự sai khác giữa giá trị thực tế và giá trị tính toán vượt qua dải động cho phép (dynamic band) thì hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo sớm cho người vận hành.
Cảnh báo sớm được đưa ra nếu thỏa mãn các yếu tố như thiết bị đang hoạt động, xuất hiện sự sai lệch đáng kể giữa tín hiệu thực tế từ cảm biến và giá trị tính toán từ mô hình, sai lệch kéo dài trong một khoảng thời gian đủ lớn, và cuối cùng là phải khớp với một mẫu sự cố.
Sơ đồ kiến trúc giải pháp SmartSignal
Sơ đồ kiến trúc giải pháp SmartSignal

Các thành phần trong hệ thống SmartSignal

 • Tại nhà máy: Trang bị máy tính thu thập dữ liệu từ hệ thống DCS, Data Historian và gửi về trung tâm rM&D của S5T, các thiết bị bảo mật an toàn thông tin như FW, Router.
 • Tại trung tâm: Trang bị các máy chủ phân tích chẩn đoán, các thiết bị bảo mật an toàn FW, Router.

Cách thức triển khai dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D cho các nhà máy

 • Nhóm giám sát và chẩn đoán từ xa của S5T và GE sử dụng giải pháp phân tích và dự đoán sớm các lỗi tiềm ẩn của thiết bị thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo, máy học, và mô hình bản sao số.
 • Các thiết bị sẽ thu thập và phân tích dữ liệu từ những cảm biến có sẵn, sau đó dữ liệu sẽ được gửi về trung tâm rM&D đặt tại S5T.
 • Các chuyên gia sẽ phát hiện và cung cấp khuyến nghị cho nhà máy theo định kỳ, hoặc ngay lập tức khi phát hiện các bất thường.

Ứng dụng của giải pháp phân tích chẩn đoán sớm cho các ngành

Với hơn 300 mô hình bản sao số được xây dựng cho các thiết bị của GE và các hãng cung cấp khác nhau. Giải pháp có thể áp dụng cho đa dạng các ngành như: năng lượng (các nhà máy phát điện bao gồm cả thủy điện, nhiệt điện), các nhà máy lọc dầu, hóa chất, nhà máy thép…Các thiết bị điển hình được giám sát trong nhà máy gồm có: tuabin, máy phát, máy biến áp, máy nén, bơm cấp, quạt, động cơ, máy nghiền, lò hơi…
Ứng dụng của giải pháp phân tích chẩn đoán R&D cho các ngành
Ứng dụng của giải pháp phân tích chẩn đoán sớm cho các ngành

Hiệu quả khi sử dụng dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D của S5T

Dịch vụ của S5T sẽ giúp nhà máy có thể đạt được một bước tiến mới về mặt phân tích và chẩn đoán bằng cách trả lời các câu hỏi sau:
 • Những sự cố gì sẽ xảy ra với thiết bị nhà máy?
 • Nguyên nhân của những sự cố là gì?
 • Mức độ ưu tiên, nghiêm trọng của sự cố sắp xảy ra là gì?
 • Thời gian dự kiến ​​để sửa chữa thiết bị là thời điểm nào?
Ngoài ra, giải pháp cũng đem lại tính hiệu quả về kinh tế, giúp doanh nghiệp tối ưu sản xuất, nhờ vào việc:
 • Đầu tư trả trước thấp, sử dụng trên cơ sở đăng ký hàng năm.
 • Tận dụng kiến thức chuyên sâu của GE, S5T, mà không cần lãng phí quá nhiều thời gian, kinh phí vào việc đào tạo chuyên môn nội bộ doanh nghiệp.
 • Mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn (short time-to-value).
Như vậy, dịch vụ của S5T giúp cho nguồn nhân lực của nhà máy tập trung vào việc khắc phục một cách chủ động, tiết kiệm chứ không phải là chờ đợi và tìm kiếm sửa chữa sự cố. Đây là tiền đề giúp nhà máy hướng tới cấp độ bảo trì tiên tiến nhất như bảo trì theo độ tin cậy RCM. Các chỉ số và lợi ích cụ thể của dịch vụ phân tích chuẩn đoán rM&D bao gồm: 
Về mặt thiết bị:
 • Phát hiện sớm các lỗi tiềm ẩn, do đó ngăn chặn chúng tiến triển xấu đi.
 • Cải thiện độ tin cậy và tính sẵn sàng.
 • Cải thiện hiệu quả.
Về mặt quy trình:
 • Chuyển sang chủ động thay vì bị động.
 • Tối ưu các hoạt động bảo trì sửa chữa.
 • Lập kế hoạch sửa chữa trước khi lỗi xảy ra.

Quy trình thực hiện dịch vụ phân tích chẩn đoán rM&D

Bước 1: Khảo sát, thiết kế phần cứng và phần mềm cho hệ thống.
Bước 2: Thu thập dữ liệu nhà máy (P&ID, tag list, alarm limits, etc…).
Bước 3: Cài đặt phần mềm.
Bước 4: Cấu hình hệ thống SmartSignal.
Bước 5: Khởi tạo các Asset (thiết bị chính) của nhà máy.
Bước 6: Xây dựng cơ sở dữ liệu ban đầu.
Bước 7: Mô hình hóa, thử nghiệm và hiệu chỉnh hệ thống tại trung tâm rM&D S5T.
Bước 8: Chạy thử, đánh giá chất lượng.
Bước 9: Đưa vào vận hành chính thức.
Bước 10: Báo cáo định kỳ cho nhà máy.

Năng lực chuyên môn và các kinh nghiệm thực tế của S5T

S5T hiện nay là đối tác duy nhất tại Việt Nam của GE Digital – đơn vị hàng đầu về phân tích, chẩn đoán sớm tình trạng thiết bị. Bằng kiến thức chuyên sâu, năng lực thực tiễn, chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được giải pháp hiệu quả, tiết kiệm, tối ưu nhất: 
 • Giúp tăng năng suất, tối ưu chi phí vận hành, tăng độ tin cậy cho thiết bị. 
 • Sẵn sàng hỗ trợ 24/7 bằng các hình thức hỗ trợ trực tiếp, tư vấn từ xa (website, hỗ trợ qua điện thoại).
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng sau mua.
Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ phân tích chẩn đoán sớm rM&D, vui lòng gửi yêu cầu vào hộp thư, hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận tư vấn chuyên môn:
 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn
Gửi yêu cầu tư vấn kỹ thuật - đặt hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.