Thông tin liên hệ:

Giải pháp phân tích nêm chèn Stator – SWA

Giải pháp phân tích nêm chèn Stator - SWA

Giải pháp phân tích nêm chèn Stator – SWA

SWA của Iris Power chính là giải pháp giúp bảo trì đánh giá độ chặt của nêm chèn dây quấn stato trong động cơ hoặc máy phát điện một cách dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời đo lường, lưu trữ điện tử và cho phép thử nghiệm dễ dàng, nhất quán xu hướng chính xác dữ liệu độ kín của nêm.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Nếu các nêm bị lỏng, có thể làm cuộn dây stato hoặc thanh dẫn rung trong rãnh, dẫn đến mài mòn lớp cách điện và chạm đất. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất, độ tin cậy của thiết bị điện. SWA của Iris Power chính là giải pháp cho vấn đề trên. Nó cho phép nhân viên bảo trì đánh giá độ chặt của nêm chèn dây quấn stato trong động cơ hoặc máy phát điện một cách dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời đo lường, lưu trữ điện tử và cho phép thử nghiệm dễ dàng, nhất quán xu hướng chính xác dữ liệu độ kín của nêm.

Ý nghĩa của việc lắp đặt bộ thiết bị SWA để giám sát tình trạng phóng điện cục bộ (PD) cho các thiết bị

Theo phương pháp truyền thống, nêm stator sẽ được kiểm tra độ chặt bằng cách gõ búa vào nêm và lắng nghe âm thanh phát ra. Cách này thường chậm và dễ bị mâu thuẫn. Vì thế, việc đánh giá độ chặt của nêm bằng phương pháp điện tử SWA sẽ cho kết quả nhanh hơn, chính xác hơn, đồng thời cung cấp kết quả nhất quán hơn. 
Thiết bị SWA của Iris Power có thể được sử dụng để kiểm tra hầu hết các loại nêm khe stato của máy phát và động cơ, kể cả những loại có lò xo gợn sóng. Đầu dò cầm tay sẽ tự động chạm vào mỗi nêm khoảng 30 lần trong ba giây, gia tốc kế thu thập dữ liệu sau đó truyền đến thiết bị Iris Power SWA. Kết quả cuối cùng được trình bày trên máy tính ở dạng giá trị số và bản đồ độ chặt được mã hóa màu.
Lợi ích khi lắp đặt giải pháp phân tích độ chặt nêm chèn SWA:
 • Đưa ra các quyết định bảo trì đầy đủ thông tin dựa trên dữ liệu SWA đáng tin cậy và nhất quán.
 • Sử dụng cho tất cả các máy quay, kể cả hệ thống nêm chèn có lò xo gợn sóng.
 • Ở chế độ kiểm tra tiêu chuẩn, độ chặt của từng nêm được so sánh với các giá trị được xác định trước trong khi ở chế độ nâng cao, độ chặt của từng nêm có thể được so sánh với tất cả các nêm khác trong cuộn dây, nêm của cuộn dây khác hoặc bất kỳ tài liệu tham khảo nào do người dùng chọn. 
 • Dữ liệu thử nghiệm số, khách quan, có thể lặp lại, loại bỏ tính chủ quan của các phương pháp thủ công. 
 • Kiểm tra và phân tích độ chặt của nêm nhanh chóng, dễ dàng, bản ghi dữ liệu kiểm tra vĩnh viễn, tạo báo cáo dễ dàng, tùy chọn cài đặt trên phương tiện rô-bốt để tiếp tục tự động hóa quá trình kiểm tra

Các thành phần của hệ thống SWA dùng để lắp đặt cho động cơ điện, máy phát điện cỡ nhỏ, máy cắt và thanh dẫn pha cách ly

+ Phần cứng
Bộ thiết bị SWA gồm có:
 • Đầu dò cầm tay và bộ thu thập dữ liệu SWA.

Đầu dò cầm tay và bộ thu thập dữ liệu SWA nêm chèn Stator

Đầu dò cầm tay và bộ thu thập dữ liệu SWA

Giải pháp Phân tích nêm chèn Stator SWA
Giải pháp phân tích độ chặt nêm chèn Stator SWA 
+ Phần mềm
Phần mềm SWA Pro dùng để cấu hình các module giám sát, lưu trữ dữ liệu thu thập được, xem và tạo xu hướng dữ liệu giám sát tình trạng độ chặt nêm chèn dây quấn của stator.
Phần mềm SWA Pro
Phần mềm SWA Pro
+ Dịch vụ
Dịch vụ thu thập và phân tích dữ liệu về độ chặt của nêm chèn dây quấn Stator, phân tích và đưa ra báo cáo để có cơ sở xây dựng kế hoạch bảo trì, sửa chữa với chi phí và hiệu quả tối ưu.

Quy trình thực hiện giải pháp phân tích độ chặt nêm chèn SWA 

Bước 1: Dừng máy, đưa roto ra khỏi stato.
Bước 2: Sử dụng đầu dò cầm tay và di chuyển theo từng thanh dẫn Stato.
Bước 3: Thu thập dữ liệu về bộ SWA và đưa lên phần mềm cài đặt trên laptop.
Bước 4: Từ phần mềm đưa ra các độ thị, mã code về độ chặt của các nêm chèn.

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt hệ thống giám sát PD SWA của Iris Power do S5T cung cấp?

Tại sao nên chọn giải pháp giám sát PD SWA của Iris Power?

Khắc phục cho các phương pháp truyền thống, PD SWA giải quyết những hạn chế và cải tiến bằng những chức năng ưu việt hơn. PD SWA đánh giá độ chặt của nêm bằng phương pháp điện tử, cho kết quả nhanh hơn, chính xác hơn và cung cấp kết quả nhất quán hơn. Thậm chí, SWA của Iris Power còn có thể sử dụng để kiểm tra hầu hết các loại nêm khe stato của máy phát và động cơ, kể cả những loại có lò xo gợn sóng.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống PD do S5T cung cấp?

S5T không chỉ là đại lý tại Việt Nam được ủy quyền phân phối hệ thống giám sát PD do Iris Power cung cấp mà chúng tôi còn là doanh nghiệp có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất thế giới hiện nay:
 • Đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có hiểu biết chuyên sâu về phóng điện cục bộ, có kinh nghiệm thi công lắp đặt, cấu hình, chạy thử và phân tích dữ liệu về PD ở các dự án như: lắp đặt hệ thống giám sát Online liên tục tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai, dự án Hệ thống giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ tại Air Liquid Việt Nam, và nhiều dự án khác)
 • Nắm bắt, tư vấn và xây dựng những giải pháp tối ưu về giám sát phóng điện cục bộ của hãng IRIS POWER, đặc biệt là bộ thiết bị MCGUARD II.
 • Giúp khách hàng giám sát một cách hiệu quả nhất tình trạng thiết bị trong điều kiện vận hành bao gồm: giám sát phóng điện cục bộ, từ thông roto, rung cuối thanh dẫn, … tạo cơ sở cho việc bảo trì, sửa chữa một cách tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối ưu nhất. 
 • Đội ngũ chuyên gia phân tích dữ liệu phóng điện cục bộ của S5T và của hãng IRIS POWER luôn theo sát khách hàng, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi bằng hình thức online/ offline..
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng.
Để được tư vấn chi tiết về từng giải pháp giám sát PD online định kỳ phù hợp cho nhà máy, thiết bị… Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:
 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn
Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.