Thông tin liên hệ:

Giải pháp kiểm tra rung động online – SCOUT220IS và SCOUT240IS

SCOUT220IS-va- SCOUT240IS

Giải pháp kiểm tra rung động online – SCOUT220IS và SCOUT240IS

S5T cùng hãng Bently Nevada cung cấp giải pháp giám sát rung động SCOUT220IS và SCOUT240IS giúp khách hàng theo dõi thiết bị quay để phát hiện sớm sự cố, tối ưu hiệu suất để nhà máy vận hành an toàn, ổn định.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Trong bối cảnh hiện đại, các nhà máy trên thế giới cũng như tại Việt Nam đều hướng đến việc vận hành ổn định, tin cậy, hiệu quả ở mức độ cao nhất. Để đạt được mục tiêu ấy, việc trang bị hệ thống giám sát tình trạng rung động của máy quay trở thành nhu cầu hết sức thiết yếu và là ưu tiên số một. Tại Việt Nam, S5T cùng hãng Bently Nevada đã kết hợp cung cấp giải pháp giám sát rung động SCOUT220IS và SCOUT240IS giúp khách hàng giải quyết nhanh, an toàn, hiệu quả cho vấn đề trên.

Ý nghĩa của việc lắp đặt hệ thống giám sát rung động SCOUT220IS và SCOUT240IS

Hệ thống giám sát và phân tích tình trạng rung động SCOUT220IS và SCOUT240IS cho máy điện quay có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ của máy điện quay. Một số lợi ích khi lắp đặt giải pháp giám sát và phân tích tình trạng rung động gồm có:

 • Phát hiện sớm sự cố: hệ thống có khả năng theo dõi một số thông tin kỹ thuật rung động của máy. Khi xảy ra sự thay đổi bất thường, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo, điều này giúp ngăn chặn những sự cố nghiêm trọng gây gián đoạn cho quá trình sản xuất.
 • Tăng cường an toàn: hệ thống có khả năng phát hiện các vấn đề về rung động quá mức, mất cân bằng, thiếu bôi trơn hoặc hỏng hóc cơ cấu, nhờ vậy mà làm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn và bảo vệ công nhân làm việc gần máy.
 • Tối ưu hóa hiệu suất và sử dụng tài nguyên: hệ thống có thể phân tích và đánh giá hiệu suất hoạt động của máy điện quay. Điều này giúp xác định được các vấn đề tiềm ẩn hoặc hỏng hóc, từ đó thực hiện bảo trì dự đoán và tu sửa định kỳ, làm giảm thiểu thời gian chết và tăng cường sử dụng tài nguyên một cách hiệu quả
 • Kéo dài tuổi thọ của thiết bị: bằng cách theo dõi và điều chỉnh tình trạng rung động, hệ thống giám sát giúp giảm thiểu sự quá tải lên các bộ phận quan trọng của máy, giúp kéo dài tuổi thọ của máy, giảm chi phí sửa chữa và thay thế, và tối ưu hóa sự hoạt động của hệ thống.

Các thành phần của hệ thống giám sát rung động SCOUT220IS và SCOUT240IS

+ Phần cứng

Bộ máy móc, thiết bị lắp đặt hệ thống kiểm tra tình trạng rung động bằng cách sử dụng bộ thiết bị Scout gồm có:

 • Cảm biến: thiết bị có thể tương thích với nhiều loại cảm biến kiểu gia tốc, vận tốc, dịch chuyển và điện áp.
 • Bộ thu thập dữ liệu SCOUT220IS và SCOUT240IS.

SCOUT220IS-va-SCOUT240IS

Cảm biến kiểu gia tốc

SCOUT220IS-va-SCOUT240IS

Cảm biến kiểu vận tốc

SCOUT220IS-va-SCOUT240IS

Bộ thu thập dữ liệu SCOUT220IS và SCOUT240IS

SCOUT220IS-va-SCOUT240IS

Kết nối thiết bị đo với thiết bị cầm tay qua Bluetooth, sau đó có thể đồng bộ với phần mềm System 1

+ Phần mềm

Phần mềm System 1 mạnh mẽ, phân tích dữ liệu thu thập được và đưa ra báo cáo, từ đó tạo cơ sở cho các bước tiếp theo của việc bảo trì theo tình trạng nếu cần.

SCOUT220IS-va-SCOUT240IS

Giao diện phần mềm System 1

+ Dịch vụ

Dịch vụ thu thập và phân tích dữ liệu rung động online định kỳ sử dụng thiết bị SCOUT220IS và SCOUT240IS sẽ được thực hiện với tần suất tùy theo tình trạng thực tế của máy quay đang được giám sát.

Quy trình thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát rung SCOUT220IS và SCOUT240IS

Bước 1: Xác định thiết bị quay cần kiểm tra, đo độ rung động.

Bước 2: Xác định phương án tiếp cận thiết bị quay trong khi vẫn đang vận hành, đảm bảo an toàn cho kỹ sư đi thu thập dữ liệu.

Bước 3: Kết nối cảm biến vào các vị trí trên thiết bị đã được xác định rõ từ trước.

Bước 4: Lấy dữ liệu từ thiết bị thu thập, kết nối bộ thu thập SCOUT với thiết bị cầm tay được đồng bộ với phần mềm System 1.

Bước 5: Phân tích dữ liệu thu thập được và xuất bản báo cáo.

Tại sao nên lựa chọn giải pháp kiểm tra tình trạng rung động online định kỳ bằng thiết bị SCOUT220IS/SCOUT240IS của Bently Nevada do S5T cung cấp?

Bently Nevada là thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ giám sát rung động cho máy quay, và S5T là đại lý được ủy quyền chính thức tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp toàn diện việc giám sát tình trạng rung động SCOUT220IS và SCOUT240IS. Bên cạnh đó, S5T cùng hãng Bently Nevada còn sở hữu đội ngũ kỹ sư được động tạo bài bản, có thể làm việc độc lập, có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt, thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu rung động từ nhiều dự án trong nước và trên thế giới.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống giám sát rung động do S5T cung cấp?

S5T hiện nay là đại lý duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền phân phối hệ thống giám sát rung động sử dụng thiết bị SCOUT220IS và SCOUT240IS của hãng Bently Nevada cung cấp. Chúng tôi tự hào vì các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đều có kinh nghiệm, năng lực để mang những giá trị tốt nhất cho khách hàng:

 • S5T sở hữu đội ngũ chuyên gia kỹ sư giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, đã tham gia vào những dự án lớn để thực hiện thiết kế hệ thống giám sát rung động gồm: lắp đặt hệ thống giám sát rung động Online liên tục tại Nhà máy Thủy điện Sơn La, Thủy điện Tuyên Quang, Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát, bổ sung hệ thống giám sát bảo vệ chống rung độc lập cho Nhiệt điện Phả Lại
 • Ứng dụng công nghệ cao của hãng Bently Nevada có uy tín, tiên tiến hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực giám sát rung động hiện nay.
 • Giúp tăng hiệu quả, tối ưu chi phí sản xuất, tăng độ tin cậy cho máy quay đang được giám sát. 
 • Đội ngũ kỹ sư S5T được động tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, đồng hành cùng các chuyên gia hàng đầu về phân tích dữ liệu rung động của hãng Bently Nevada luôn theo sát quá trình, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi: hỗ trợ từ xa, hỗ trợ trực tiếp.

Để được tư vấn chi tiết về từng giải pháp giám sát rung động online liên tục, online định kỳ phù với từng máy móc, thiết bị. Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn.
Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.