Thông tin liên hệ:

Giải pháp điều tốc tuabin thủy điện

Dieu_toc_tuabin_thuy_dien

Giải pháp điều tốc tuabin thủy điện

S5T là đại lý hãng Nexus Controls cung cấp giải pháp điều tốc tuabin thủy điện từ năm 2019, đã thực hiện nâng cấp rất nhiều tổ máy thuộc các nhà máy Thủy điện Sông Pha, Thủy điện An Khê, Thủy điện Buôn Tua Srah… Sản phẩm đã cho thấy được tính hiệu quả trong việc tối ưu hiệu suất, tiết kiệm chi phí, đồng thời thuận tiện cho bảo hành, sửa chữa, nâng cấp.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Trong những năm gần đây sự phát triển của các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời tăng thêm sức ép cho ổn định hệ thống điện vì các nguồn năng lượng này thay đổi theo ngày giờ và ảnh hưởng lớn bởi điều kiện thời tiết. Để khắc phục tình trạng trên, cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế, các nhà máy bắt buộc phải thực hiện chỉ thị yêu cầu về điều tần do nhà nước ban hành. Do đó, lựa chọn hệ thống điều tốc tuabin thủy điện – Nexus Controls do S5T cung cấp chính là giải pháp đáp ứng theo luật, đồng thời giúp tăng hiệu suất, tiết kiệm chi phí, tối ưu vận hành cho người sử dụng.

So_do_cau_truc_cua_mot_he_thong_dieu_toc_tuabin_thuy_dien

Sơ đồ cấu trúc chung của một hệ thống điều tốc

Ý nghĩa của việc lắp đặt hệ thống điều tốc tuabin Nexus Controls cho nhà máy thủy điện

Với tuabin thủy điện thì điều tốc thực chất là điều chỉnh lưu lượng nước vào tuabin bằng cách thay đổi độ mở cánh hướng. Nhiệm vụ quan trọng là cảm nhận được sự thay đổi dù là nhỏ nhất, để đảm bảo mang lại sự cân bằng cần thiết trong hệ thống. Hiện nay, Nexus Controls được biết đến là thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới, cung cấp thiết bị điều tốc tuabin thủy điện cho nhà máy. Qua quá trình lắp đặt, triển khai thực tế, sản phẩm đã cho thấy được tính hiệu quả trong việc tối ưu hiệu suất, tiết kiệm chi phí, đồng thời thuận tiện cho bảo hành, sửa chữa, nâng cấp:

 • Sản phẩm giúp nâng cao khả năng tự động hóa so với các hệ thống cũ.
 • Cập nhật các công nghệ mới nhất về phần cứng và phần mềm, đảm bảo dễ dàng mua các vật tư dự phòng thay thế, thuận tiện đáp ứng, hỗ trợ lâu dài về kỹ thuật và hàng dự phòng từ nhà sản xuất.
 • Đáp ứng các yêu cầu từ các thông tư, nghị định hiện hành như TT25/2016/TT-BCT và TT30/2016/TT-BCT, điều mà các hệ thống cũ không hỗ trợ do chúng được thiết kế trước khi các thông tư nghị định được lập ra.

Các thành phần của hệ thống điều tốc tuabin thủy điện Nexus Controls

Các thiết bị phần cứng:

 • Tủ điều khiển điện: Bao gồm bộ điều khiển trung tâm (PLC controller), Các module vào ra: DI, DO, AI, AO, Module đo lường và bảo vệ tốc độ, module điều khiển van, bộ biến đổi công suất…

Van_hanh_he_thong_dieu_toc_tuabin_thuy_dien

Vận hành hệ thống điều tốc tuabin thủy điện Nexus Controls

 • Các thiết bị cơ khí thủy lực: Van điều khiển tỷ lệ, van điều khiển bằng tay, van dừng khẩn cấp, servomotor cánh hướng…
 • Các cảm biến đo lường: Cảm biến đo lường tốc độ, cảm biến đo áp suất dầu thủy lực, cảm biến đo độ mở cánh hướng (cảm biến phản hồi vị trí)…

Thiết bị phần mềm: 

Phần mềm Optimum C:

+ Là phần mềm tích hợp các công cụ lập trình cho bộ điều khiển, xây dựng giao diện vận hành, lưu trữ dữ liệu lịch sử. 

+ Phần mềm được phát triển từ chính nhà sản xuất Nexus Controls.

+ Phần mềm OptimumC dùng kết nối bộ điều khiển điều tốc tuabin thủy điện đảm bảo sửa chữa, thí nghiệm hiệu chỉnh, truy xuất sự cố (phần mềm kết nối máy tính với PLC dùng cho thí nghiệm, hiệu chỉnh; phần mềm chụp sóng và chuẩn đoàn lỗi).

+ Phần mềm Optimum C thiết kế mở cho người sử dụng có thể thay đổi được thông số vận hành khi cần thiết.

Dịch vụ:

 • Dịch vụ tính toán, thiết kế hệ thống cơ khí thủy lực.
 • Dịch vụ cung cấp thiết bị, thay thế, cấu hình hệ thống điều tốc cơ, điều tốc điện, bao gồm: các van điều khiển, van tỷ lệ, bộ Servo điều khiển cánh hướng, các cảm biến, hệ thống Controller điều tốc.
 • Dịch vụ cung cấp thiết bị, thay thế, cấu hình hệ thống bơm dầu điều tốc, bao gồm: động cơ bơm dầu, các van an toàn, van xả áp, bình dầu áp lực.
 • Dịch vụ thí nghiệm hiệu chỉnh các thiết bị điều tốc tuân theo các yêu cầu vận hành tại Việt Nam như: Thông tư 25/2016/TT-BCT và Thông tư 30/2019/TT-BCT và các quy định hiện hành.

Huong_dan_van_hanh_he_thong_dieu_toc_tuabin_thuy_dien

Hướng dẫn vận hành hệ thống điều tốc tuabin thủy điện

Ứng dụng hệ thống điều tốc trong các nhà máy

Hệ thống điều tốc Nexus Controls do S5T cung cấp có thể được sử dụng trong tất cả các tổ máy của nhà máy thủy điện.

Quy trình thực hiện nâng cấp hệ thống điều tốc tuabin thủy điện

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Bước 2: Tiến hành khảo sát thu thập thông tin hệ thống hiện hữu, những tồn tại và nhu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Đưa ra giải pháp và duyệt thiết kế sơ bộ.
 • Bước 4: Đưa ra thiết kế chi tiết và phê duyệt thiết kế. 
 • Bước 5: Thực hiện thi công lắp đặt, chạy thử tại hiện trường.
 • Bước 6: Đào tạo chuyển giao công nghệ cho khách hàng.

S5T_lap_dat_he_thong_dieu_toc_thuy_dien

Kỹ sư S5T cùng khách hàng trong dự án lắp đặt hệ thống điều tốc thủy điện Nexus Oncore

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt hệ thống điều tốc Nexus Oncore do S5T cung cấp?

Đáp ứng nhu cầu thực tế theo luật nhà nước ban hành

Để đạt yêu cầu ổn định hệ thống điện, bộ Công Thương phát hành các thông tư số 25/2016/TT-BCT và thông tư 30/2019/TT-BCT về việc yêu cầu các tổ máy công suất ≥30MW phải thực hiện được điều tần sơ cấp, thứ cấp và PSS. Đứng trước đòi hỏi mới của hệ thống điện đối với các tổ máy công suất >30MW, các nhà máy có 2 giải pháp để giải quyết vấn đề trên: Hiệu chỉnh, thử nghiệm trên hệ thống điều tốc hiện hữu hoặc thay thế hệ thống điều tốc cũ bằng hệ thống mới hiện đại, đáp ứng các yêu cầu nhà nước ban hành. 

Đối với việc hiệu chỉnh, thay thế, công việc thường gặp khó khăn do thiết bị phần cứng thường quá cũ, phần mềm quá lỗi thời, không phù hợp để hiệu chỉnh đáp ứng các yêu cầu điều tần. Thực tế cũng cho thấy có rất ít tổ máy thành công với phương án này. Vì vậy, hệ thống điều tốc tuabin thủy điện Nexus Oncore do S5T cung cấp chính là giải pháp cho vấn đề trên. Chúng tôi là đại lý hãng Nexus Controls từ năm 2019, đã thực hiện nâng cấp rất nhiều tổ máy thuộc các nhà máy Thủy điện Sông Pha, Thủy điện An Khê, Thủy điện Buôn Tua Srah …

Năng lực đại lý bán hàng – S5T

S5T Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có hiểu biết chuyên sâu, đã tham gia nhiều dự án thực tiễn như: 

 • Cung cấp, lắp đặt thiết bị điều tốc tổ máy phát điện H2 NMTĐ Sông Pha (2019).
 • Thay mới Hệ thống điều tốc tổ máy H2 – Nhà máy Thủy điện An Khê (2020).
 • Cung cấp, lắp đặt thiết bị điều tốc tổ máy phát điện H1 & H3 NMTĐ Sông Pha (2022).
 • Nâng cấp điều tốc điện tổ máy H1 – Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah (2022).
 • Cung cấp vật tư, thiết bị, lắp đặt Hệ thống điều tốc Tổ máy H1 – Nhà máy Thủy điện Quảng Trị (2022).
 • Cung cấp Hệ thống điều tốc và các dịch vụ kỹ thuật kèm theo cho tổ máy H1 – Nhà máy Thủy điện An Khê (2022).
 • Mua sắm, lắp đặt thay thế Hệ thống điều tốc Tổ máy H2 – Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ (2023).

Trong suốt quá trình thực hiện các dự án, các kỹ sư S5T luôn theo sát, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, bằng các phương pháp: hỗ trợ từ xa, hỗ trợ trực tiếp tại hiện trường. Sau khi thực hiện các dự án, những khách hàng của chúng tôi đều đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ mới nhất của các hãng: Nexus Controls (phần điều khiển), hãng Rexroth, Atos, HYDAC (phần cơ khí thủy lực)… Kết quả đưa vào vận hành, các sản phẩm cũng đã cho thấy được đóng góp tích cực trong việc tăng hiệu quả, tối ưu chi phí sản xuất, tăng độ tin cậy cho thiết bị. Ngoài ra, quy trình bán hàng chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, bảo hành, hỗ trợ cũng là điểm mạnh của S5T.

Để nhận thêm thông tin về giải pháp/ dịch vụ và hàng hóa liên quan đến hệ thống điều tốc tuabin thủy điện, cũng như các thông tin tương tự, vui lòng gửi yêu cầu vào hộp thư, hoặc liên hệ với chúng tôi:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn

Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

Bonusum bonusum.com betting sites offering trial bonuses deneme bonusu
Free Porn
Cialis
Cialis Fiyat

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.