Thông tin liên hệ:

Dự án cung cấp hệ thống giám sát rung cho máy nghiền Công ty xi măng Vissai Sông Lam

Dự án cung cấp hệ thống giám sát rung cho máy nghiền Công ty xi măng Vissai Sông Lam

Mục Lục Bài Viết

Tổng quan dự án 

  • Khách hàng: Công ty Cổ phần Xi măng Sông Lam 2.
  • Phạm vi dự án: Cung cấp hàng hóa và dịch vụ.
  • Giải pháp: Giám sát rung đảo cho máy nghiền xi măng.
  • Thời gian thực hiện: 2021.

Hình ảnh: Nhà máy Xi măng Sông Lam 2

Hình ảnh: Nhà máy Xi măng Sông Lam 2
Công ty cổ phần xi măng Sông Lam 2 (xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) là đơn vị trực thuộc tập đoàn xi măng The Vissai, chuyên sản xuất các loại xi măng chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nhà máy xi măng Sông Lam ứng dụng công nghệ của Đức, sản xuất 03 loại sản phẩm chính là: PCP30, PCP40 và clinker PCP50 với công suất lên đến 600.000 tấn/năm.

Hiện trạng của nhà máy trước khi thực hiện dự án

Máy nghiền xi măng tại Nhà máy xi măng Sông Lam 2
Hình ảnh: Máy nghiền xi măng tại Nhà máy xi măng Sông Lam 2
Năm 2015, nhà máy xi măng Sông Lam 2 được đưa vào vận hành. Sau một thời gian dài hoạt động, hệ thống giám sát cảnh báo độ rung trong máy nghiền có dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo được độ tin cậy. Hệ thống giám sát nhiệt độ hộp số không còn chính xác, có hiện tượng thấm dầu ngược từ cảm biến RTD lên hộp đấu nối. Tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn tới việc không phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong quá trình vận hành của thiết bị. Khi gặp sự cố sẽ mất nhiều thời gian xử lý, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. 
Vì thế, việc theo dõi tình trạng và ngăn ngừa sự cố với máy nghiền xi măng là rất cần thiết. Đặc biệt, cần lựa chọn các loại cảm biến, các vị trí lắp đặt cảm biến và bộ thu thập dữ liệu phù hợp hơn.

Giải pháp S5T cung cấp để giải quyết vấn đề của khách hàng

Với kinh nghiệm thực hiện các dự án lớn, liên quan đến trang bị các hệ thống giám sát trực tuyến tình trạng vận hành của các thiết bị quan trọng, công ty S5T – đối tác của GE Bently Nevada tại Việt Nam đã cùng các chuyên gia hãng đề xuất giải pháp kỹ thuật: trang bị hệ thống giám sát rung phù hợp với tình trạng của các máy nghiền tại Nhà máy xi măng Sông Lam 2.

Kết quả, đánh giá sau khi lắp đặt hệ thống giám sát rung cho máy nghiền 

Giải pháp mới được lắp đặt cho máy nghiền đề ra cách bố trí các vị trí, điểm đo tốc độ, độ rung hộp số, độ rung, nhiệt độ của các bánh răng dẫn động. Đồng thời thay thế các cảm biến kém tin cậy của hệ thống cũ bằng các cảm biến sản xuất theo công nghệ mới. Hệ thống giám sát rung của hãng Bently Nevada đưa vào hoạt động đã đáp ứng được các yêu cầu sau:
– Đo tốc độ động cơ hệ thống, thiết lập tỷ số truyền để tự động tính toán các trục tiếp theo.
– Có biểu đồ trend theo dõi giá trị rung động (overall) theo thời gian của các thông số: Gia tốc, vận tốc, phổ đường bao.
– Phổ spectrum phân tích hư hỏng bánh răng kèm thư viện vòng bi.
– Phổ Envelop (phổ đường bao) phân tích hư hỏng vòng bi, thư viện vòng bi
– Hỗ trợ lập báo cáo tự động.
Với hệ thống giám sát tình trạng mới cho các máy nghiền, quá trình vận hành của nhà máy đảm bảo sự tin cậy, góp phần chủ động trong việc xây dựng các kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng đối với các thiết bị chính, quan trọng. Đồng thời giúp tối ưu chi phí, đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh liên tục, không bị gián đoạn.
Để nhận thông tin về giải pháp/ dịch vụ tương tự, vui lòng gửi yêu cầu vào hộp thư, hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. 
  • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
  • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
  • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
  • Email: info@s5t.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.