Thông tin liên hệ:

Dịch vụ phân tích rung động

Dich-vu-phan-tich-rung-dong

Dịch vụ phân tích rung động

S5T hiện nay là đại lý được ủy quyền của Bently Nevada tại Việt Nam để cung cấp các giải pháp và dịch vụ phân tích rung động cho máy điện quay, gồm: Thu thập dữ liệu rung động liên tục Online và phân tích định kì chuyên sâu tình trạng rung động cho máy quay.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Công ty CP Công nghệ và Giải pháp S5T Việt Nam là đại lý được ủy quyền tại Việt Nam về cung cấp các giải pháp giám sát rung động và dịch vụ phân tích rung động cho máy điện quay của Bently Nevada, thuộc Baker Hughes, một hãng hàng đầu thế giới về công nghệ này. Tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã thực hiện triển khai lắp đặt, theo dõi giám sát và phân tích rung động cho nhiều công trình trọng điểm khác nhau. Vì thế, S5T tự tin vào năng lực, kinh nghiệm, sự am hiểu về thiết bị, cũng như đảm bảo mang lại giải pháp tốt nhất cho khách hàng.  

Lợi ích của việc thuê dịch vụ phân tích rung động

Các nguyên nhân hỏng máy do các lỗi về cơ khí chiếm 50% số sự cố của máy điện quay, để có thể dự đoán trước các lỗi về cơ khí này cần áp dụng giải pháp giám sát rung động. Tuy nhiên, việc sở hữu và sử dụng toàn bộ công nghệ giám sát online liên tục cho hệ thống nhà máy được cho là tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu và khó đo đạc được khả năng thu hồi vốn. 

Qua thời gian dài đồng hành với các nhà máy phát điện toàn quốc, Công ty CP Công nghệ và Giải pháp S5T Việt Nam nắm bắt được nhu cầu ấy. Nên đã đưa ra giải pháp dịch vụ phân tích rung động, giúp khách hàng giải quyết vấn đề nhanh hơn, hiệu quả hơn, đặc biệt, không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn thu được báo cáo phân tích dữ liệu động chuyên sâu về tình trạng rung động của máy điện quay. Từ đó tạo cơ sở để tiến hành bảo trì, sửa chữa dựa trên tình trạng của máy. Đồng thời, giúp:

 • Ngăn ngừa sự cố từ các nguyên nhân cơ khí, vốn chiếm hơn 50% tổng số nguyên nhân gây dừng máy sự cố
 • Giúp gia tăng độ tin cậy cho máy móc.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa.
 • Có thể thực hiện trong khi máy chạy vận hành, nên có thể thu thập và tìm ra nguyên nhân gốc của vấn đề, không gây ảnh hưởng gián đoạn doanh thu, tối ưu hóa quá trình sản xuất của nhà máy

Tổng quan về dịch vụ phân tích rung động của S5T

 • Tên dịch vụ: Thu thập và phân tích dữ liệu động về tình trạng rung động cho máy điện quay.
 • Khung thời gian: Dịch vụ lắp đặt cảm biến có thể thực hiện trong khoảng thời gian dừng máy để sửa chữa hàng năm. Khi lắp đặt cảm biến xong, có thể lấy dữ liệu bất kỳ lúc nào khi máy đang chạy online.
 • Nhân lực:

+ Lắp đặt phần cứng: 04 người, 01 kỹ sư được đào tạo từ hãng Bently Nevada.

+ Thu thập dữ liệu: 02 kỹ sư được đào tạo từ hãng Bently Nevada.

 • Phạm vi máy móc áp dụng: dịch vụ có thể áp dụng cho máy phát điện (thủy điện, nhiệt điện, …), các loại động cơ trung thế quan trọng trong các nhà máy điện, nhà máy công nghiệp.
 • Thiết bị được sử dụng: Cảm biến, bộ thu thập dữ liệu.

dich-vu-phan-tich-rung-dong-cam-bien-kieu-gia-toc

Cảm biến kiểu gia tốc

dich-vu-phan-tich-rung-dong-cam-bien-kieu-van-toc

Cảm biến kiểu vận tốc

dich-vu-phan-tich-rung-dong-bo-thu-thap-du-lieu

Bộ thu thập dữ liệu 3500

+ Bộ thu thập dữ liệu: 

dich-vu-phan-tich-rung-dong-orbit60

Bộ thu thập dữ liệu Orbit 60

Các gói dịch vụ phân tích rung động của S5T

Công ty CP Công nghệ và Giải pháp S5T Việt Nam có các gói dịch vụ liên quan đến giải pháp giám sát phóng điện cục bộ như sau:

 • Thu thập dữ liệu rung động liên tục Online.
 • Phân tích định kì chuyên sâu tình trạng rung động cho máy quay.

Quy trình thực hiện dịch vụ phân tích rung động của S5T

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu từ khách hàng.

Bước 2: Dừng máy khảo sát hiện trạng để lập phương án thi công.

Bước 3: Dừng máy trong kì sửa chữa.

Bước 4: Lắp đặt cảm biến và hệ thống phần cứng.

Bước 5: Hiệu chuẩn hệ thống.

Bước 6: Lên máy và tiến hành thu thập dữ liệu rung động.

Bước 7: Gửi dữ liệu dữ liệu thu thập được về hãng Bently Nevada để tiến hành.

Bước 8: Phân tích và phát hành báo cáo kết quả về tình trạng rung động đang diễn ra.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ phân tích rung động của S5T?

S5T hiện nay là đại lý tại Việt Nam được ủy quyền phân phối hệ thống giám sát rung động do hãng Bently Nevada cung cấp. Chúng tôi tự hào vì các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đều có kinh nghiệm, năng lực để mang những giá trị tốt nhất cho khách hàng:

 • S5T sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có hiểu biết chuyên sâu, đã tham gia nhiều dự án thực tế để lắp đặt hệ thống giám sát rung động như: Cung cấp hệ thống giám sát rung cho Công ty xi măng Vissai Sông Lam, cung cấp hệ thống giám sát rung cho nhiệt điện Phả Lại, lắp đặt hệ thống giám sát rung động Online liên tục tại Nhà máy Thủy điện Sơn La, Thủy điện Tuyên Quang, Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát, và nhiều dự án khác.
 • Ứng dụng công nghệ cao của hãng Bently Nevada có uy tín, tiên tiến hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực giám sát rung động hiện nay.
 • Giúp tăng hiệu quả, tối ưu chi phí sản xuất, tăng độ tin cậy cho máy quay đang được giám sát. 
 • Đội ngũ kỹ sư S5T được động tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, đồng hành cùng các chuyên gia hàng đầu về phân tích dữ liệu rung động của hãng Bently Nevada luôn theo sát quá trình, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi: hỗ trợ từ xa, hỗ trợ trực tiếp.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng sau mua.

Để được tư vấn chi tiết về từng giải pháp giám sát rung động online liên tục, online định kỳ phù hợp cho nhà máy, thiết bị. Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn
Gửi yêu cầu tư vấn kỹ thuật - đặt hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.