Thông tin liên hệ:

Có nên lựa chọn giải pháp giám sát rung Bently Nevada?

Mục Lục Bài Viết

Bently Nevada, một công ty kinh doanh của hãng Baker Hughes, với hơn 60 năm kinh nghiệm, luôn đổi mới, phát triển song hành cùng khách hàng, mang lại cho khách hàng các giải pháp giám sát rung Bently Nevada bao gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ được hỗ trợ các tính năng phân tích nâng cao, giúp các tổ chức đạt được sự quản lý tình trạng tài sản toàn diện để bảo vệ tài sản và giảm thiểu rủi ro, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, cải thiện tính khả dụng và tuổi thọ của tài sản, đồng thời tối ưu hóa chi phí chăm sóc tài sản.

Ứng dụng của giải pháp giám sát rung Bently Nevada

Bently Nevada cung cấp hệ thống giám sát tình trạng rung đảo để bảo vệ giám sát máy quay trên toàn nhà máy, để giữ cho máy móc quan trọng nhất của bạn luôn khỏe mạnh, hoạt động và được chẩn đoán chính xác. Cụ thể, hệ thống giám sát máy móc tiên tiến của Bently Nevada mang lại những lợi ích sau:

 • Thu thập dữ liệu có liên quan và kịp thời.
 • Phân tích nâng cao và trực quan hóa.
 • Chẩn đoán tình trạng máy móc chính xác.
 • Phát hiện lỗi sớm.
 • Lập kế hoạch bảo trì dự đoán.
 • Tuổi thọ máy kéo dài.
 • Giảm chi phí bảo trì và thời gian ngừng hoạt động.
 • Tối đa hóa quá trình sản xuất.
 • Quản lý tài sản toàn diện trên toàn nhà máy.

Ưu điểm của giải pháp giám sát rung Bently Nevada

Hệ thống giám sát rung Orbit 60 Series là thế hệ tiếp theo của Bently Nevada về bảo vệ máy móc và giám sát tình trạng, được thiết kế để trở thành hệ thống tiên tiến nhất cho tất cả tài sản máy móc quan trọng cũng như tài sản toàn nhà máy. Hệ thống được xây dựng trên kiến trúc có thể phân phối hoàn toàn, cho phép giám sát tất cả tài sản bất kể độ phức tạp hay vị trí và tính an toàn mạng nội tại. Khi kết hợp với phần mềm chẩn đoán và giám sát tình trạng System 1, Orbit 60 Series sẽ cung cấp cho người dùng khả năng tạo các chương trình quản lý và bảo trì chủ động để đạt năng suất tối đa và giảm chi phí.

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

An toàn mạng nội tại: Hệ thống Orbit 60 được thiết kế để tuân thủ tiêu chuẩn IEC 62443-4-2, lên đến Cấp độ bảo mật (SL) 4, một tiêu chuẩn An ninh mạng được công nhận trên toàn cầu, phân tách các mạng giám sát tình trạng và mạng bảo vệ, đảm bảo không có khả năng vi phạm mạng giám sát tình trạng và tác động tiêu cực đến cấu hình bảo vệ.

Triển khai linh hoạt: Nền tảng Orbit 60 với thiết kế module cho phép cấu hình được điều chỉnh phù hợp với các ứng dụng chỉ bảo vệ và/hoặc giám sát tình trạng ở mức giá cạnh tranh. Orbit 60 được thiết kế riêng cho cả ứng dụng ổ trục và ổ lăn (REB), bao gồm các máy từ máy tuabin quan trọng tốc độ cao đến các tài sản trên toàn nhà máy, như bơm, động cơ và quạt.

Tích hợp xử lý dữ liệu tốc độ cao: Bằng cách sử dụng thiết kế mới của mô-đun Cổng giao tiếp (CGW) trong Orbit 60, giao tiếp hai chiều đã được tăng cường nhờ việc truy xuất dữ liệu quy trình tốc độ cao từ DCS, Hệ thống điều khiển hoặc thiết bị được kết nối. Điều này cho phép Orbit 60 thực hiện lọc dữ liệu dựa trên trạng thái ở cấp độ phần cứng cũng như cung cấp kết nối an toàn để gửi dữ liệu quy trình vào phần mềm System 1.

Kiến trúc phân tán: Thiết kế cầu nối sao chép tất cả dữ liệu từ cơ sở cầu nối này sang cơ sở cầu nối khác, duy trì độ phân giải dữ liệu để đạt được chức năng hệ thống đầy đủ trên kiến trúc phân tán.

Nền tảng đổi mới: Với sức mạnh xử lý gấp 100 lần so với tiêu chuẩn dẫn đầu ngành hiện nay, Orbit 60 có mật độ kênh cao nhất so với bất kỳ hệ thống nào trên thị trường, với tới 80 rung động và 100 đầu vào tĩnh (chẳng hạn như nhiệt độ) và tích hợp DCS vào một lần triển khai hệ thống duy nhất.. Orbit 60 không chỉ cung cấp các tính năng mà còn mang lại giá trị, giảm chi phí tổng thể để triển khai và duy trì các hệ thống giám sát tình trạng và bảo vệ hiện tại và trong tương lai.

Tích hợp với phần mềm System 1: kết nối dữ liệu giám sát tình trạng an toàn và đổi mới thông qua mô-đun giám sát tình trạng (CMM) kết hợp với các tính năng như xử lý tín hiệu nâng cao, lấy mẫu dữ liệu trong hệ thống và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị cho phép triển khai linh hoạt để thực sự khai thác sức mạnh và tính linh hoạt của giải pháp giám sát của Bently Nevada. Việc triển khai truyền thống của Hệ thống 1 và Orbit 60 sử dụng nhiều cấu trúc liên kết mạng khác nhau sẽ vẫn được hỗ trợ nhưng hệ thống cũng sẽ cho phép các cài đặt khác bao gồm cài đặt Hệ thống 1 được lưu trữ mà không có cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ, cài đặt với kết nối dữ liệu không liên tục hoặc chất lượng thấp, kết nối từ xa bằng mạng di động hoặc Kết nối dữ liệu WAN và giám sát máy đơn hiệu quả về mặt chi phí.

Các thành phần chính của giải pháp giám sát rung Bently Nevada

Hệ thống giám sát rung đảo của Bently Nevada được xây dựng từ các thành phần chính như sau:

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

Cấu trúc tổng thể giải pháp giám sát rung Bently Nevada

 1. Hệ thống các cảm biến và bộ biến đổi, cáp kéo dài.

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

Cảm biến dịch chuyển

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

Cảm biến vận tốc

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

Cảm biến gia tốc

2. Hệ thống thu thập dữ liệu: Orbit 60, 3500. Trong đó, Orbit 60 là hệ thống tiên tiến nhất mới được hãng cho ra mắt với nhiều tính năng vượt trội.

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

Orbit 60

3. Phần mềm phân tích, chẩn đoán chuyên sâu dữ liệu rung đảo System 1 được cài đặt trên máy tính server đặt tại phòng điều khiển trung tâm tại nhà máy. Từ đây, dữ liệu có thể được đưa tới hệ thống DCS hoặc các cấp quản lý cao hơn như Tổng Công ty.

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

Giao diện phần mềm phân tích, chẩn đoán chuyên sâu dữ liệu rung đảo System 1

4. Tại Tổng Công ty, có thể đặt máy tính server Replica có cài đặt phần mềm System 1, dữ liệu rung đảo sẽ được sao lưu toàn bộ từ Server tại nhà máy đến lưu trữ tại Server replica để phục vụ việc phân tích dữ liệu rung đảo từ xa cho các bên thứ 3.

Quy trình thực hiện lắp đặt giải pháp giám sát rung Bently Nevada

Hệ thống giám sát rung của Bently Nevada được thiết kế phù hợp với từng loại thiết bị quay quan trọng của nhà máy. Quy trình thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Các kỹ sư có chuyên môn, được đào tạo từ hãng sẽ đến nhà máy khảo sát và thu thập các thông tin về thiết bị cần lắp đặt dự kiến (bao gồm: tuabin, máy phát, các loại bơm quạt và động cơ quan trọng), giai đoạn này đồng thời cũng thu thập các tài liệu kỹ thuật, bản vẽ của các thiết bị nếu có, xác định hướng đi dây cáp quang, vị trí đặt máy tính server tại phòng điều khiển trung tâm.

Bước 2: Các kỹ sư sẽ lựa chọn các loại cảm biến phù hợp với từng loại thiết bị của nhà máy, lựa chọn các thiết bị trong hệ thống giám sát rung đảo như lựa chọn hệ thống Orbit 60 hay 3500, lựa chọn loại máy tính server, các loại switch, bộ chuyển đổi quang điện và các thiết bị viễn thông khác phù hợp.

Bước 3: Xây dựng các bản vẽ chi tiết, các sơ đồ nguyên lý, sơ đồ đấu dây và trình chủ đầu tư phê duyệt.

Bước 4: Sau khi ký hợp đồng, các kỹ sư sẽ tiến hành khảo sát một lần nữa để xây dựng phương án thi công chi tiết bao gồm: danh mục các vật tư thiết bị sẽ được lắp, các loại công cụ, dụng cụ sẽ được sử dụng, các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, biện pháp quản lý chất lượng công việc, các bước thi công chi tiết, bảng tiến độ thi công chi tiết.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt hệ thống phần cứng, cài đặt cấu hình phần mềm giám sát System 1 trong gia đoạn dừng máy trong các kỳ đại tu sửa chữa lớn. Tiến hành thí nghiệm hiệu chỉnh hệ thống. Khi máy lên lại, tiến hành các bước chạy thử. Sau khi hệ thống được nghiệm thu, sẽ tiến hành bàn giao và đào tạo chuyển giao công nghệ cho những cán bộ phụ trách của chủ đầu tư.

Các dịch vụ hỗ trợ, bảo trì và đào tạo của Bently Nevada

Khi sử dụng hệ thống giám sát rung do hãng Bently Nevada, thì khách hàng cũng được cung cấp tối đa các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến hệ thống, như:

+ Dịch vụ thiết kế, lắp đặt và tích hợp hệ thống giám sát tình trạng.

+ Dịch vụ hỗ trợ chủ động.

+ Dịch vụ chẩn đoán máy và giám sát tình trạng từ xa:

 • Chẩn đoán máy quay tại hiện trường và cách xử lý.
 • Chẩn đoán máy quay từ xa và cách xử lý.
 • Hỗ trợ quay máy hoặc khởi động máy.
 • Tối ưu hóa hệ thống giám sát tình trạng.
 • Cân bằng rotor.
 • Mô hình rotor động.
 • Phân tích sự cố dừng máy.

+ Dịch vụ cho thuê thiết bị thu thập dữ liệu rung đảo cầm tay.

+ Dịch vụ sửa chữa thiết bị thu thập dữ liệu.

Ngoài ra, hãng Bently Nevada còn cung cấp rất nhiều khóa đào tạo theo những lộ trình cụ thể phù hợp với nhu cầu và kinh nghiệm thực tế của khách hàng. Chi tiết bao gồm các khóa học như sơ đồ sau:

Giải-pháp-giám-sát-rung-bently-nevada

Các khóa đào tạo được lên kế hoạch thực hiện bởi hãng

Có những nhà máy nào đã sử dụng hệ thống giám sát rung Bently Nevada

Tại Việt Nam, có rất nhiều nhà máy sử dụng hệ thống giám sát rung đảo của hãng Bently Nevada, như: Nhà máy Thủy điện Sơn La, Nhà máy Thủy điện Huội Quảng Bản Chát, Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1… Bên cạnh những nhà máy phát điện, còn có nhiều nhà máy công nghiệp như Formosa Hà Tĩnh, Thép Hòa Phát… Ngoài ra, các nhà máy thuộc các ngành khai thác than và khoáng sản, hóa lọc dầu cũng sử dụng các thiết bị giám sát rung đảo của hãng Bently Nevada.

Hiện nay, công ty Cổ phần Công nghệ và Giải pháp S5T đang là đại lý phân phối độc quyền của hãng Bently Nevada tại Việt Nam. Vì thế, nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về giải pháp giám sát rung Bently Nevada liên tục, online định kỳ phù hợp cho nhà máy, thiết bị… Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bonusum bonusum.com betting sites offering trial bonuses deneme bonusu
Free Porn
Cialis
Cialis Fiyat

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.