Thông tin liên hệ:

Giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM

Asset_performance_management solution

Giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM

Hợp tác với GE Digital, S5T hiện cung cấp giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM cho các nhà máy tại Việt Nam. Sản phẩm giúp nâng cao độ tin cậy, tăng tính khả dụng, giảm thiểu chi phí vận hành, sửa chữa và hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra cho thiết bị.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Ngày nay các doanh nghiệp đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ. Việc thay đổi về quy trình làm việc, con người, và áp dụng công nghệ mới là những xu hướng bắt buộc để giúp các doanh nghiệp không bị tụt hậu lại phía sau. Với mong muốn hỗ trợ khách hàng có được quy trình công việc theo chuẩn quốc tế, qua đó nâng cao độ tin cậy, tính khả dụng, giảm thiểu chi phí vận hành, sửa chữa và rủi ro, S5T đã hợp tác với GE Digital cung cấp giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM cho các nhà máy tại Việt Nam. 

Giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM là gì ?

Trong thế giới công nghiệp, quản lý hiệu suất tài sản (APM) là tên gọi dành cho các quy trình mà các công ty sử dụng để giám sát, đánh giá, bảo trì và đầu tư cho các thiết bị (tài sản) cần thiết giúp vận hành doanh nghiệp theo các mục tiêu đề ra.
Quản Lý Hiệu Suất Tài Sản
Quy trình công việc với GE APM
Phân tích mức độ quan trọng của thiết bị, nhận dạng các rủi ro và đề xuất các hành động giảm thiểu tương ứng. Các chiến lược tài sản sẽ được thực thi sau đó thông qua các hệ thống khác nhau, kết quả sẽ được lưu trữ, đánh giá, phân tích và có các hành động điều chỉnh ngược lại nếu cần thiết. Đây là một quy trình liên tục cải tiến và khép kín.

Giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM – GE gồm những gì?

Bộ giải pháp APM của hãng GE Digital bao gồm các mô đun phần mềm hướng tới giải quyết các bài toán khác nhau cho doanh nghiệp.
Các mô đun của phần mềm APM
Các mô đun của phần mềm APM

1. APM Foundation

APM Foundation giúp kết nối dữ liệu đến các hệ thống khác nhau như EAM, CMMS, Historian, ERP, MES, hoặc dữ liệu trực tiếp từ các cảm biến. Dữ liệu sẽ được quản lý và xử lý, sau đó hiển thị và được giám sát thông qua các Dashboard, KPI, các báo cáo theo yêu cầu của người dùng.

2. APM Health

APM Health cho biết tình trạng sức khỏe tổng thể của tài sản, đưa ra cảnh báo sớm về các lỗi tiềm ẩn và các khu vực có rủi ro cao. Mô đun này bao gồm các tính năng chính sau:
– Rounds: công cụ để số hóa các hoạt động kiểm tra tại hiện trường.
– Asset Health Manager: Quản lý sức khỏe của tài sản.
– Calibration Management: Quản lý hiệu chuẩn thiết bị.

3. APM Reliability

APM Reliability dự đoán các lỗi thiết bị trước khi chúng xảy ra. Mô đun này bao gồm các tính năng chính sau:
 • Reliability Analytics (Phân tích độ tin cậy): Cung cấp các công cụ áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật về độ tin cậy để giúp nhà máy đưa ra các chiến thuật (ngắn hạn) và chiến lược (dài hạn) cho các hoạt động quản lý vận hành và bảo trì thiết bị
 • Root Cause Analysis (Phân tích nguyên nhân gốc rễ): Xác định nguyên nhân sự cố bằng cách sử dụng các phương pháp phân tích PROACT (xác định đúng vấn đề cần giải quyết – Problem, xác định mục tiêu mong muốn – Objectives, hiểu rõ hệ quả của từng phương án – Consequences, cân nhắc sự đánh đổi khi lựa chọn từng phương án – Tradeoffs)
 • Production Loss Analysis (Phân tích tổn thất sản xuất): Quản lý các mục tiêu sản xuất bằng cách theo dõi các sự kiện và tác động, đồng thời điều chỉnh tổn thất sản xuất.

4. APM Strategy

APM Strategy giúp giảm thiểu rủi ro và tối ưu chi phí vòng đời của tài sản. Mô đun này bao gồm các tính năng chính sau:
Phân tích mức độ quan trọng của tài sản (ACA): Cho phép người dùng xác định mức độ quan trọng của tài sản dựa trên trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, từ đó đưa ra mức độ quan trọng tổng thể
Bảo trì tập trung vào độ tin cậy (RCM): Khả năng RCM tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các chiến lược tài sản giúp giảm ảnh hưởng của các lỗi chức năng từ góc độ tài sản-hệ thống. Bằng cách tập trung vào việc giữ cho các hệ thống hoạt động theo hiệu suất tiêu chuẩn, kết quả giúp tác động cao hơn đến các mục tiêu sản xuất thay vì chỉ tập trung vào các lỗi cơ học của từng tài sản riêng lẻ.
– Phân tích hệ quả và chế độ lỗi (FMEA): Không giống như phân tích RCM, tập trung vào việc ngăn ngừa các lỗi chức năng ở cấp độ hệ thống, FMEA được thiết kế để xác định và giảm thiểu các chế độ hỏng hóc nghiêm trọng được xác định ở cấp độ thiết bị.
– Quản lý chiến lược tài sản (ASM): ASM cung cấp một phương pháp luận chung để xác định các hành động và giảm nhẹ rủi ro đối với bất kỳ tài sản nào, cung cấp khả năng đánh giá các kế hoạch hiện có với phân tích rủi ro định tính cơ bản, được thiết kế để vừa đơn giản vừa dễ sử dụng.

Hiệu quả mang lại của giải pháp APM 

 • Tăng hiệu suất của tài sản – tức là bằng cách tận dụng các phân tích dự đoán, việc ngừng hoạt động cưỡng bức tài sản được loại bỏ, do đó tăng khả năng sử dụng tài sản, mức độ sẵn sàng (giảm EFORd).
 • Giảm bảo trì phản ứng – phân tích dự đoán cho phép tránh được việc sửa chữa ngoài kế hoạch do đó giảm các can thiệp do sự cố ngoài kế hoạch.
 • Tăng năng suất của nhân viên – công nghệ bản sao số cho phép xác định ngay lập tức các tài sản xuống cấp, do đó loại bỏ MTTI (Thời gian trung bình để xác định) và giảm MTTK (Thời gian trung bình để biết) & MTTR (Thời gian trung bình để sửa chữa).
 • Tăng độ tin cậy và tính sẵn sàng của tài sản.
 • Tăng khả năng hiển thị để đưa ra quyết định tốt hơn thông qua trang tổng quan dành riêng cho người dùng và chế độ xem dữ liệu thống nhất cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động để thúc đẩy kết quả kinh doanh.
 • Cung cấp thông tin chi tiết để giảm chi phí O&M bằng cách phát triển bảng hiển thị cụ thể của từng cá nhân về thời gian ngừng hoạt động của tài sản, chi phí O&M, thời gian sửa chữa, tình trạng tài sản và quy trình làm việc mở/đóng.
Hiệu quả của giải pháp quản lý hiệu suất APM
Hiệu quả mang lại của APM

Ứng dụng APM có thể áp dụng cho các ngành nào?

APM có thể được ứng dụng trong các ngành khác nhau như:
 • Nhà máy phát điện.
 • Nhà máy lọc dầu.
 • Nhà máy hóa chất.
 • Nhà máy xi măng
 • Nhà máy thép.

Quy trình triển khai lắp đặt giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM của đại lý bán hàng S5T

S5T hiện là đơn vị được GE ủy quyền phân phối giải pháp APM tại Việt Nam, S5T cung cấp cho khách hàng quy trình chuẩn với các bước triển khai thực hiện dưới đây:
Bước 1: Khởi tạo và lập kế hoạch dự án.
Bước 2: Thiết kế & đánh giá giải pháp.
Bước 3: Kết nối và cấu hình hệ thống.
Bước 4: Kiểm tra và nghiệm thu hệ thống.
Bước 5: Đưa hệ thống vào vận hành & hỗ trợ.
Bước 6: Huấn luyện & cố vấn.
Bước 7: Đào tạo về phần mềm & phương pháp.
Để đảm bảo thành công cho dự án, GE và S5T đề xuất khách hàng sử dụng dịch vụ APM Road Mapping. Thông qua dịch vụ này các chuyên gia của GE sẽ đến trực tiếp tiếp xúc với khách hàng để có thể hiểu được các nhu cầu thực tế, và tính khả thi của dự án. Kết quả của dịch vụ này khách hàng sẽ có được bản chi tiết về giải pháp kỹ thuật, lộ trình triển khai, con người cần chuẩn bị cũng như chi phí để thực hiện dự án.

Lý do lựa chọn giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM – GE do S5T cung cấp?

 • S5T hiện là đối tác duy nhất tại Việt Nam của GE Digital, đơn vị hàng đầu về giải pháp quản lý hiệu suất tài sản APM.
 • Chúng tôi đã có kinh nghiệm triển khai các dự án tối ưu hiệu suất, cung cấp các thiết bị giám sát cho các nhà máy điện lớn tại Việt Nam.
 • Quy trình triển khai bán hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ, đáp ứng theo nhu cầu khách hàng.
 • Mạng lưới chuyên gia của hãng rộng khắp trên toàn thế giới, bao gồm cả khu vực Châu Á Thái Bình Dương, luôn đồng hành cùng chuyên gia S5T hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi bằng hình thức online, offline.
Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng gửi yêu cầu vào hộp thư, hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận tư vấn chuyên môn:
 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859.
 • Email: info@s5t.com.vn.
Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

Bonusum bonusum.com betting sites offering trial bonuses deneme bonusu
Free Porn
Cialis
Cialis Fiyat

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.