Thông tin liên hệ:

Giải pháp giám sát phóng điện cục bộ liên tục PD Trac II 4208

Giai_phap_giam_sat_PD_dinh_ky_PD_Trac_II_4208

Giải pháp giám sát phóng điện cục bộ liên tục PD Trac II 4208

Hệ thống PD TRAC II 4208 cung cấp để giám sát trạng phóng điện cục bộ (PD) Online liên tục cho động cơ điện, máy phát điện cỡ nhỏ, máy cắt và thanh dẫn pha cách ly. PDTracII 4208 sử dụng công nghệ tách nhiễu tự động cao cấp dựa trên lọc và phân tích hình dạng xung để phân biệt hiệu quả và tin cậy.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Hệ thống PD TRAC II 4208 được IRIS POWER, hãng lớn nhất thế giới về giải pháp giám sát và chẩn đoán tình trạng phóng điện cục bộ, cung cấp để giám sát trạng phóng điện cục bộ (PD) Online liên tục cho động cơ điện, máy phát điện cỡ nhỏ, máy cắt và thanh dẫn pha cách ly trên toàn cầu. Phóng điện cục bộ (Partial Discharge – PD) là hiện tượng các tia lửa điện nhỏ phát sinh trong các khe hở không khí hoặc lỗ trống bên trong hoặc bề mặt lớp cách điện của các thiết bị làm việc ở điện áp trung hoặc cao thế. PD xảy ra trong thời gian dài dẫn đến chất lượng cách điện bị suy giảm nghiêm trọng, khi đến mức nào đó, độ bền cách điên sẽ bị đánh thủng dẫn đến sự cố cho thiết bị

Ý nghĩa của việc lắp đặt bộ thiết bị PD TRAC II 4208 để giám sát tình trạng phóng điện cục bộ (PD) cho các thiết bị

Bộ thiết bị PD TRAC II 4208 thu thập dữ liệu qua 01 bộ cảm biến kiểu tụ EMC 80pF của IRIS POWER mỗi pha và phân tích dữ liệu sử dụng phần mềm chẩn đoán chuyên dụng PDView, cung cấp thông tin để phòng ngừa trước các sự cố nghiêm trọng, kéo dài thời gian làm việc, tuổi thọ của thiết bị và tối thiểu hóa khả năng dừng máy ngoài kế hoạch.

Lợi ích khi lắp đặt giải pháp giám sát PD TRAC II 4208 cho động cơ điện, máy phát điện cỡ nhỏ, máy cắt và thanh dẫn pha cách ly:

 • PDTracII 4208 sử dụng công nghệ tách nhiễu tự động cao cấp dựa trên lọc và phân tích hình dạng xung để phân biệt một cách đáng tin cậy phóng điện cục bộ với nhiễu điện để ngăn cảnh báo sai.
 • Với các cảnh báo PD, người dùng có thể xem lại các biểu đồ phân tích độ cao xung và biểu đồ PD theo pha 24 cửa sổ bằng cách sử dụng diễn giải cơ bản để xác nhận nguyên nhân của cảnh báo.
 • PDTracII 4208 có thể vận hành hệ thống “độc lập” chỉ với việc tải xuống định kỳ dữ liệu phóng điện cục bộ được lưu trữ hoặc có thể nối mạng vào hệ thống điều khiển nhà máy để thu thập và phân tích dữ liệu từ xa thông qua USB, Ethernet hoặc Modbus. 
 • Đầu ra cảnh báo sử dụng rơle chuyên dụng có thể kích hoạt chỉ báo từ xa về các điều kiện cảnh báo phóng điện cục bộ cao. Đầu ra cảnh báo cũng có thể được kết nối với hệ thống giám sát nhà máy. 
 • Ngoài ra có thể thêm lựa chọn giám sát các thông số môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm.

Các thành phần của hệ thống PD TRAC II 4208 dùng để lắp đặt cho động cơ điện, máy phát điện cỡ nhỏ, máy cắt và thanh dẫn pha cách ly

+ Phần cứng

Bộ thiết bị PD TRAC II 4208 gồm có:

 • Cảm biến EMCs

Cam_bien_EMCs

HÌnh ảnh 1: Cảm biến EMCs

 • Bộ thu thập dữ liệu PD TRAC II 4208.

Bo_thu_thap_du_lieu_MCPD_TRAC II

Hình ảnh 2: Bộ thu thập dữ liệu PD TRAC II 4208 

Giai_phap_phong_dien_cuc_bo_dinh_ky_MCPD_Trac_II

Hình ảnh 3: Giải pháp giám sát tình trạng thiết bị sử dụng Bộ thu thập dữ liệu PD TRAC II 4208 

+ Phần mềm

Phần mềm IRIS PD Trac Pro và PDView dùng để cấu hình các module giám sát, lưu trữ dữ liệu thu thập được, xem và tạo xu hướng dữ liệu giám sát tình trạng phóng điện cục bộ của thiết bị.

+ Dịch vụ

IRIS_PD_Trac_Pro_va_ PDView_cau_truc_module_giam_sat

Dịch vụ thu thập liên tục và phân tích dữ liệu PD cho động cơ điện, máy phát điện cỡ nhỏ, máy cắt và thanh dẫn pha cách ly với tần suất thực hiện tùy theo tình trạng thực tế của thiết bị đang được giám sát, hoặc thu thập liên tục và phân tích chuyên sâu khi cần.

Cau_truc_hoat_dong_cua_PD_Trac_II_4208

Quy trình lắp đặt hệ thống giám sát PD định kì PD TRAC II 4208 

Bước 1: Khảo sát và xác định vị trí lắp đặt cảm biến EMCs, hộp đấu nối.

Bước 2: Tổ chức thi công lắp đặt hệ thống phần cứng.

Bước 3: Chỉnh định tín hiệu các giải pháp giám sát tình trạng thiết bị.

Bước 4: Thu thập dữ liệu về PD TRAC II 4208 kết nối với máy tính đã cài đặt phần mềm chuyên dụng của hãng để đưa ra các phân tích về các tình trạng thiết bị đang được giám sát.

Tại sao nên lựa chọn lắp đặt hệ thống giám sát PD TRAC II 4208 của Iris Power do S5T cung cấp?

Tại sao nên chọn giải pháp giám sát PD PD TRAC II 4208 của Iris Power?

Bên cạnh việc giám sát PD với công nghệ lọc nhiễu điện, chỉ tập trung giám sát xung PD. Thiết bị thu thập PD TRAC II 4208 là giải pháp tối ưu và tiết kiệm hơn vì giúp giám sát tình trạng PD ở động cơ điện, máy phát điện cỡ nhỏ, máy cắt và thanh dẫn pha cách ly.

Các kết quả phân tích từ phần mềm PDView của PD TRAC II 4208 cung cấp thông tin về mức độ nghiêm trọng và vị trí ăn mòn cách điện, lỏng nêm chèn thanh dẫn, suy giảm chất lượng cách điện do nhiệt, dò tìm lỗi của nhà sản xuất thanh dẫn stato. Dữ liệu này là thông tin đáng tin cậy nhất hiện có, được tham chiếu theo bảng mức độ nghiêm trọng của Iris Power bao gồm đánh giá thống kê về hơn 700.000 thử nghiệm máy trên toàn cầu để cung cấp chỉ số sức khỏe tương đối so với các máy tương tự.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống PD TRAC II 4208 do S5T cung cấp?

S5T không chỉ là đại lý tại Việt Nam được ủy quyền phân phối hệ thống giám sát PD do Iris Power cung cấp mà chúng tôi còn là doanh nghiệp có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất thế giới hiện nay:

 • Đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chính hãng với những hiểu biết chuyên sâu về phóng điện cục bộ, kinh nghiệm thi công lắp đặt, cấu hình, chạy thử và phân tích dữ liệu về PD. Một số dự án tiêu biểu như: lắp đặt hệ thống giám sát Online liên tục tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 4, dự án Hệ thống giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ tại Air Liquid Việt Nam, và nhiều dự án khác)
 • Nắm bắt, tư vấn và xây dựng những giải pháp tối ưu về giám sát phóng điện cục bộ của hãng IRIS POWER, đặc biệt là bộ thiết bị MCPD TRAC II.
 • Giúp khách hàng giám sát một cách hiệu quả nhất tình trạng thiết bị trong điều kiện vận hành bao gồm giám sát phóng điện cục bộ, từ thông roto, rung cuối thanh dẫn … Tạo cơ sở cho việc bảo trì, sửa chữa một cách tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối ưu nhất. 
 • S5T luôn đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia phân tích dữ liệu phóng điện cục bộ hàng đầu thế giới, và của hãng IRIS POWER.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về từng giải pháp giám sát PD online định kỳ phù hợp cho nhà máy, thiết bị… Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn

Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.