Thông tin liên hệ:

Giải pháp thử nghiệm phóng điện cục bộ Offline PPM-97 Corona Probe Model

Corona_Probe_Model_PPM-97

Giải pháp thử nghiệm phóng điện cục bộ Offline PPM-97 Corona Probe Model

Đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power bổ sung các phép đo PD trực tuyến bằng cách định vị PD chính xác đến một khe và vị trí cụ thể, với cuộn dây được cung cấp năng lượng theo từng pha sử dụng nguồn AC điện áp cao. Sản phẩm được thiết kế để đo các xung phóng điện cục bộ, nhằm phát hiện nhanh chóng sự có mặt của PD bất thường trong cách điện của cuộn dây stato.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mục Lục Bài Viết

Bộ thiết bị đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power là bộ thiết bị sử dụng pin, nhẹ, cầm tay, dùng để dò tìm vị trí chính xác đang có hiện tượng phóng điện cục bộ (Partial Discharge – PD) trong máy quay. Nhờ vậy, giúp phát hiện nhanh các lỗi tiềm ẩn, để khách hàng chủ động trong việc lên kế hoạch bảo trì, sửa chữa, đồng thời làm giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế do hiện tượng PD gây ra. S5T hiện nay là đơn vị được hãng ủy quyền phân phối tại Việt Nam với giá vô cùng ưu đãi.

Ý nghĩa của việc lắp đặt đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power để dò tìm tình trạng phóng điện cục bộ (PD)

Đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power bổ sung các phép đo PD trực tuyến bằng cách định vị PD chính xác đến một khe và vị trí cụ thể, với cuộn dây được cung cấp năng lượng theo từng pha sử dụng nguồn AC điện áp cao. Corona PPM-97 cũng sử dụng như một thử nghiệm PD độc lập để định vị hoạt động trong cuộn dây khi không có sẵn thông tin PD nào khác.

Ngoài ra, nó còn được dùng để kiểm tra chất lượng liên kết giữa các lớp cách nhiệt của tường tiếp đất trong các phần khe của các cuộn/thanh VPI riêng lẻ, giàu nhựa mới và mức độ đầy đủ của nhựa trong khe trong cuộn dây VPI.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power cho máy điện quay:

 • Đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power điều chỉnh theo tần số phóng điện cục bộ.
 • Hoạt động dùng pin.
 • Nhẹ và cầm tay được. 

Các thành phần của Đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power dùng để dò tìm vị trí phóng điện cục bộ ở máy điện quay

+ Phần cứng

Đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power gồm có:

 • Đầu dò, đồng hồ hiển thị, dây nối đầu vào, dây nối đất.

PPM-97 Corona Probe - Offline Partial Discharge Tester - Iris Power

Hình ảnh 1: Đầu dò Corona Iris Power PPM-97

+ Dịch vụ

Dịch vụ dò tìm vị trí thanh dẫn đang có hiện tượng phóng điện cục bộ.

Quy trình lắp đặt đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power

Bước 1: Dừng máy và đưa roto ra khỏi Stator.

Bước 2: Bơm điện áp cap xoay chiều vào dây quấn Stato.

Bước 3: Dùng đầu dò để rà từng thanh dẫn của dây quấn.

Bước 4: Thanh dẫn có giá trị PD cao được xác định.

Tại sao nên lựa chọn đầu dò Corona PPM-97 của Iris Power do S5T cung cấp?

Tại sao nên chọn đầu dò Corona PPM-97của Iris Power?

Cho đến thời điểm hiện tại, Corona PPM-97 được biết đến là công cụ tốt nhất để xác định chính xác vị trí của hoạt động PD trong các phần lõi của cuộn dây stato. Thiết bị Corona PPM-97 với đầu dò ferit, được thiết kế để đo các xung phóng điện cục bộ, nhằm phát hiện nhanh chóng sự có mặt của PD bất thường trong cách điện của cuộn dây stato. Do đó sẽ kịp thời phát hiện và ngăn ngừa lỗi xảy ra với thiết bị điện, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ lắp đặt hệ thống PD do S5T cung cấp?

S5T không chỉ là đại lý tại Việt Nam được ủy quyền phân phối hệ thống giám sát PD do Iris Power cung cấp mà chúng tôi còn là doanh nghiệp có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất thế giới hiện nay:

 • Đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản với những hiểu biết chuyên sâu về phóng điện cục bộ, kinh nghiệm thi công lắp đặt, cấu hình, chạy thử và phân tích dữ liệu về PD. Một số dự án tiêu biểu S5T từng tham gia như: lắp đặt hệ thống giám sát Online liên tục tại Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 4, lắp đặt hệ thống giám sát, thu thập và phân tích dữ liệu PD định kỳ tại Air Liquid Việt Nam, và nhiều dự án khác)
 • Nắm bắt, tư vấn và xây dựng những giải pháp tối ưu về giám sát phóng điện cục bộ của hãng IRIS POWER, đặc biệt là bộ thiết bị MCGUARD II.
 • Giúp khách hàng giám sát một cách hiệu quả nhất tình trạng thiết bị trong điều kiện vận hành bao gồm giám sát phóng điện cục bộ, từ thông roto, rung cuối thanh dẫn, … tạo cơ sở cho việc bảo trì, sửa chữa một cách tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối ưu nhất. 
 • S5T luôn đồng hành cùng đội ngũ chuyên gia phân tích dữ liệu phóng điện cục bộ hàng đầu thế giới, và của hãng IRIS POWER.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, thiết kế, lắp đặt, chuyển giao, hỗ trợ đến chăm sóc khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết về từng giải pháp giám sát PD online định kỳ phù hợp cho nhà máy, thiết bị… Hãy kết nối với chúng tôi bằng cách gửi yêu cầu đến hòm thư, hoặc liên hệ qua địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Công ty CP Công nghệ và giải pháp S5T Việt Nam.
 • Lô B15, Khu tái định cư Dương Nội, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 540 1858 – Fax: 0243 540 1859
 • Email: info@s5t.com.vn
Gửi yêu cầu tư vấn - mua hàng

Quý khách và đối tác cần tư vấn thêm về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 0243 540 1858 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

TẢI TÀI LIỆU

Vui lòng để lại thông tin bên dưới. Bạn sẽ nhận được ebook qua email.